Trên Windows 10 có nhiều phương pháp hiển tệp tin ẩn trên win 10 và tlỗi mục ẩn nhưng các người tiêu dùng không tìm hiểu ra. Hãy thuộc tuy.vn tìm hiểu những search với mở file ẩn, tlỗi mục ẩn bên trên win 10.

Bạn đang xem: Cách ẩn file trong win 10

Cách 1: Cách hiện nay tệp tin ẩn win 10 trên hành lang cửa số File Explorer


File Explorer là tkhô cứng điều khoản thống trị, bố trí các file, thực mục trên ổ đĩa win 10, có không ít tính năng thú vị nhưng chúng ta cũng có thể chưa biết, một trong những sẽ là phương pháp msinh sống hoặc ẩn file nkhô giòn trên win 10.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím tắt Windows + E nhằm mngơi nghỉ nkhô hanh cửa sổ File Explorer.

Cách 2: Tìm và msống tlỗi mục giỏi ổ đĩa mà bạn muốn tìm file ẩn, tiếp nối nhận chuột vào tab View nằm phía trên phía bên trái màn hình hiển thị.

*

Cách 3: Tìm và check lựa chọn ô “ Hidden items “ nhằm hiện nay file ẩn trong win 10 bên trên thỏng mục đó.

*

Ngược lại nếu bạn có nhu cầu ẩn bất kỳ 1 tệp tin hoặc tlỗi mục làm sao, có thể dìm con chuột chọn file đó và bỏ lựa chọn ô Hidden items.

Cách 2: Hiện tập tin ẩn win 10 bởi Control Panel

Nếu bạn muốn cài đặt mặc định hiển tệp tin ẩn win 10 toàn cục và vừa đủ, rất có thể tiến hành theo công việc sau:

Cách 1: Mnghỉ ngơi hành lang cửa số Control Panel trên máy vi tính của bạn.

Bước 2: Chọn dòng Appearance and Personalization, để hiển thị được cái này, người tiêu dùng có thể cấu hình thiết lập ngơi nghỉ chiếc View by: Category. Đây là phương pháp sắp xếp Control Panel theo các danh mục thiết lập chủ yếu.

*

Bước 3: Cửa sổ Appearance and Personalization lộ diện, lựa chọn cái “ Show hidden files & folders

*

Cách 4: Cửa sổ File Explorer Options xuất hiện thêm, dịch rời chuột chọn tab View, tiếp nối kiểm tra chọn mẫu Show hidden files, folders, và drives. Cuối thuộc dấn Apply -> OK để giữ gìn những chuyển đổi này.

*

Tất cả những tệp tin với thỏng mục ẩn trên Win 10 sẽ tiến hành hiển thị toàn cục sau khi bạn tiến hành thành công thao tác này.

Hoặc nhằm ẩn đi các thư mục hoặc tập tin cơ mà bạn muốn riêng biệt tứ, chọn loại Don’t show hidden files, folders, or drives nha. 

Cách 3: Hiện tập tin ẩn vào win 10 bởi Command Prompt

Người cần sử dụng có thể thực hiện cửa sổ CMD với nhập một vài ba câu lệnh đơn giản dễ dàng này nhằm hiển thị toàn cục tập tin ẩn vào win 10.

Bước 1: Mở hành lang cửa số Comm& Prompt bằng phương pháp nhập từ bỏ khóa “ cmd “ vào tkhô cứng tìm kiếm tìm trên win 10.

*

Cách 2: Để dịch rời và lựa chọn đúng tlỗi mục đề xuất hiển thị tập tin ẩn bên trên hành lang cửa số CMD, các bạn nhập câu lệnh CD, kế tiếp sao chép đúng mực đường dẫn thỏng mục bạn phải mở tệp tin, thỏng mục ẩn. Cuối thuộc thừa nhận phím Enter nhằm di lựa chọn đúng folder vào cmd. Như vào ví dụ này, chúng tôi di chuyển lịch sự thư mục Windows nằm trong ổ C trên laptop.

*

Cách 3: Tiếp tục nhập lệnh dir /ah nhằm hiển thị tổng thể thực mục với tệp tin ẩn trong thư mục nhiều người đang lựa chọn. Nhớ chú ý vết bí quyết vào câu lệnh buộc phải đúng đắn nhỏng Shop chúng tôi trả lời nha.

*

Hoặc nhằm quét với tra cứu toàn bộ tệp tin ẩn, tlỗi mục ẩn trên laptop, bạn có thể nhập câu lệnh dir /ah /s. Tuy nhiên, thời gian quét và tra cứu vẫn mất quá nhiều thời gian hơn.

Cách này chỉ hiển thị và những thống kê các tập tin, thư mục ẩn trên Win 10 với không có công dụng chuyển đổi ở trong tính của tệp tin hoặc tlỗi mục kia.

Cách 4: Cách kiếm tìm tệp tin ẩn win 10 bằng lệnh PowerShell

Tương trường đoản cú nlỗi cửa sổ CMD, PowerShell cũng là 1 trong giữa những kỹ năng góp người tiêu dùng hiện tại file ẩn win 10, biến đổi các thiết lập hệ thống win 10 bởi câu lệnh. 

Cách 1: Mnghỉ ngơi cửa sổ Windows PowerShell bằng phương pháp nhập nhiều từ PowerShell vào thanh kiếm tìm kiếm trên win 10.

*

Bước 2: Trong hành lang cửa số PowerShell, nhập lệnh cd , nhập khoảng Trắng, tiếp nối nhập đường truyền không hề thiếu của tlỗi mục chứa những tệp tin ẩn nhưng mà bạn muốn tra cứu kiếm. 

*

lấy một ví dụ, nếu bạn muốn xem các tệp tin ẩn bên trên tlỗi mục Program Files win 10, hoàn toàn có thể vận dụng câu lệnh sau: cd C: UsersPublicDocuments

Bước 3: Tiếp tục nhập lệnh dir -force để PowerShell search và hiển thị hồ hết thư mục, file ẩn trên thư mục mà các bạn sẽ chọn.

*

Cách này chỉ hiện tại file ẩn win 10 tại đúng thỏng mục cơ mà chúng ta đang chọn, nó không tồn tại tác dụng với tất cả các tệp tin trên máy vi tính.

Cách 5: Cách hiển thư mục ẩn trên win 10 nâng cao

Có một số file đặc trưng nhưng mà hệ điều hành quản lý win 10 sẽ không còn hiển thị trong cả khi chúng ta nhảy tùy lựa chọn file ẩn trong File Explorer. Tuy nhiên, giả dụ bạn muốn hiện tại tệp tin ẩn win 10 cùng chỉnh sửa các tệp tin này vẫn đang còn một cách để thấy được là:

Bước 1: Nhấn phím tắt Windows nhằm mlàm việc nkhô hanh thực đơn Start cùng nhập trường đoản cú khóa Show hidden files với mlàm việc cách thức cai quản file này trên win 10.

*

Bước 2: Tại dòng Change settings to lớn show hidden and system files nhận chuột lựa chọn Show settings

*

Cách 3: Chọn tab View, kế tiếp kéo loài chuột kiếm tìm dòng Hide protected operating system files (Recommended) với kiểm tra vứt lựa chọn tùy lựa chọn này.

*

Bước 4: Một lưu ý mở ra, nhận Yes để đồng ý.Cuối thuộc dấn Apply -> OK để lưu giữ làm việc vừa tiến hành.

*

Cách 6: Hiển thị tlỗi mục ẩn bằng Regedit

Một phương pháp khác rất có thể xem và chỉnh sửa tlỗi mục ẩn bên trên win 10 với thiết lập lại file hệ thống vào regedit. 

Bước 1: Nhấn phím tắt Windows + R nhằm msống hộp thoại RUN, nhập tự khóa regedit vào tìm kiếm tìm cùng nhận phím Enter.

*

Bước 2: Lần lượt msinh hoạt các tlỗi mục theo trang bị từ bỏ sau: HKEY_CURRENT_USERSOFTWAREMicrosoftWindowsCurrentVersionExplorerAdvanced

Bước 3: Kéo cùng kiếm tìm dòng tên Hidden, nhấn đúp chuột nhằm mlàm việc tệp tin này.

*

Cách 4: Theo khoác định, mục Value data có giá trị là 2 để ẩn các tlỗi mục kín trên laptop. quý khách đề xuất chuyển đổi cực hiếm này thành 1 nhằm hiển tệp tin ẩn trên win 10 của bản thân mình, sau đó thừa nhận OK để gìn giữ.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Đếm Từ Trong Word 2010, Cách Đếm Số Từ Trong Word, Đếm Ký Tự Word

*

Kết luận: Đây là 6 biện pháp hiện nay tệp tin ẩn win 10, giúp tìm kiếm và xem các thư mục ẩn, tập tin ẩn trên laptop đơn giản dễ dàng cùng tác dụng nhất 2021.