Phân mảnh ổ cứng xẩy ra thường xuyên mỗi lúc người dùng dịch rời di chuyển tài liệu. Để hạn chế được vấn đề đó thì có nhiều các ứng dụng chuyên dụng nhằm phòng phân mảnh ổ cứng tiện lợi. Thế tuy vậy các bạn đã nắm rõ về ổ cứng phân mhình họa ra sao chưa? Hãy cùng khám phá từ trên đầu nhé.

Bạn đang xem: Cách chống phân mảnh ổ cứng win 7


1. Phân mhình họa ổ cứng là gì?

Phân mảnh ổ cứng là thuật ngữ dùng để chỉ hiện tượng lạ dùng thực hiện các lần hễ tác ghi, xóa tuyệt đổi khác tài liệu bên trên thuộc 1 ổ cứng vào thuộc 1 cluster trống thứ nhất.

*

Vậy phòng phân mhình ảnh ổ cứng là gì?

2. Ngulặng nhthân thiện phân mảnh ổ cứng

- Trong Khi sử dụng, giả dụ người dùng thường xuyên xóa đi nhiều file hay biến hóa kích thước những phần mềm, thì máy tính xách tay sẽ auto tạo ra thành phần lớn “khoảng chừng trống”. Dữ liệu sau đó ghi vào phần lớn “ khoảng tầm trống” này sẽ tạo ra 2 trường vừa lòng như sau:

Thứ đọng nhất: giả dụ tư liệu new cơ mà chúng ta copy vào có dung lượng nhỏ tuổi hơn vậy thì đang hông có vấn đề gì, laptop sẽ không còn xảy ra hiện tượng lạ phân mảnh.

Thứ đọng hai: Nếu tư liệu nhưng mà các bạn đưa vào có size phệ hơn vậy thì buộc tư liệu sẽ bị phân thành những file bé dại để tạo thành những vùng trống tiếp theo sau dẫn cho tình trạng phân mảnh ổ cứng.

- Nguyên nhân tiếp theo sau mang lại từ những việc bạn liên tiếp mua tệp tin, copy với dịch rời tệp tin, nhất là so với đông đảo bạn liên tiếp thử nghiệm ứng dụng.

Việc thiết lập cùng gỡ bỏ phần mềm liên tục sẽ dẫn mang lại năng lực phân mhình ảnh ổ cứng không nhỏ do lúc này, những dữ liệu của bạn sẽ gặp tình trạng là ở rải rác rưởi rất nhiều khu vực trên ổ cứng.

3. Tác hại của vấn đề phân mảnh ổ cứng

Một lúc ổ cứng của chúng ta gặp mặt tình trạng phân mảnh thì câu hỏi truy hỏi xuất dữ liệu sẽ tương đối lờ lững, còn rất dễ khiến ra triệu chứng giật lag, bởi vì việc gọi dữ liệu của ổ cứng sẽ trở ngại. Nguyên nhân xẩy ra triệu chứng này vì chưng, nếu ổ cứng phân mhình họa thì “kyên từ” đang đề nghị chạy qua chạy lại những nơi trong ổ cứng thì mới có thể hiểu được hết tài liệu. điều đặc biệt , ví như ổ cứng của công ty phân mhình họa vô số thì ngôi trường hòa hợp lỗi hỏng ổ cứng rất giản đơn xẩy ra.

*

Ttai hại của việc phân mhình họa ổ cứng

Mặc mặc dù ngày này, các nhiều loại máy vi tính phần lớn được công ty tiếp tế máy đầy đủ cấu hình mạnh mẽ. Tuy nhiên, nếu như bạn không tồn tại biện pháp phòng phân mhình họa ổ cứng thì chắc chắn rằng chúng sẽ gây nên lỗi với máy tính các bạn sẽ trở đề nghị chậm rãi rộng không hề ít.

4. Hướng dẫn áp dụng ứng dụng kháng phân mhình ảnh ổ cứng

- Disk Defragmenter - Công nỗ lực sẵn tất cả trên Windows

Bước 1: Mở My Computer, nhấn vào nên vào 1 ổ đã ngẫu nhiên tiếp đến chọn Properties. Sau kia chọn Tab Tool --> Defragment now với bắt đầu kiểm soát laptop.

*

Disk Defragmenter là gì- ứng dụng phòng phân mhình họa ổ cứng tốt nhất có thể 2017

Cách 2: Disk Defragmenter => Analyze Disk để khám nghiệm phân mhình họa ổ cứng. Quá trình này đang mất một khoảng thời hạn một mực, tùy thuộc vào dung lượng ổ cứng.

*

Với disk defragmenter win 7 - chống phân mhình ảnh ổ cứng win 8 với chống phân mảnh ổ cứng win 7, win 10 nhanh chóng

Cách 3: Sau quá trình đánh giá, nếu tất cả phân mhình ảnh thì chúng ta click chọn Defragment disk nhằm xóa phân mảnh. Để ổ cứng hoàn toàn có thể chuyển động giỏi, bạn nên liên tục thực hiện tài năng xóa phân mhình ảnh của disk defragmenter trong win 7 này.

*

Phần mềm defragment chống phân mhình họa cực dễ dàng

Cùng xem qua giải pháp chống phân mhình ảnh ổ cứng trên win 10 rất thuận lợi nhé:

 

- Chống phân mhình họa ổ cứng tốt nhất có thể với phần mềm Defraggler

Defraggler là ứng dụng chống phân mhình ảnh cực kỳ hiệu quả với miễn tổn phí cơ mà bạn cũng có thể thực hiện. Để sử dụng phần mềm này cũng tương đối đơn giản dễ dàng, chúng ta chỉ cần tuân theo đa số bước sau:

Cách 1: Tải ứng dụng Defraggler về thiết bị của doanh nghiệp. D

*

Defraggler là gì? Hướng dẫn những cài

Cách 2: Khởi động ứng dụng => tuyển lựa ổ cứng => Phân tích => Chống phân mhình họa.

*

 

Hướng dẫn thực hiện defraggler vào phân mảnh

- Sử dụng ứng dụng kháng phân chảy Smart Defrag Smart Defrag là áp dụng kháng phân mảnh chạy ngầm. Tuy nhiên, bạn tránh việc nhằm chế độ ngầm bởi vì ổ cứng là phần nhưng các bạn liên tiếp áp dụng, ráng vào đó chúng ta có thể lên lịch giúp nó chạy tự động. cũng có thể là 1 tuần 1 lần hoặc 1 tháng 2 lần những được.

*

Cách chống phân mảnh ổ cứng bởi Smart Defrag

Tìm hiểu thêm về Defraggler: Tại đây

- Cách chống phân mảnh cùng với Auslogics Disk Defrag tốt nhất 2020

Auslogics Disk Defrag là lịch trình kháng phân mhình ảnh thịnh hành bây giờ cùng với ưu điểm là ổn định cùng dễ ợt thực hiện.

Xem thêm: Phần Mềm Phá Pass Excel Full, Phá Pass Excel Như Thế Nào, Passfab For Office 8

*

Phần mềm kháng phân mảnh ổ cứng với Auslogics Disk Defrag

Trên đây Tin học tập Anh Phát đã chỉ dẫn các bạn biện pháp phòng phân mảnh ổ cứng thực hiện các phần mềm kháng phân mhình họa dễ dàng và đơn giản, chúc chúng ta thực hiện thành công xuất sắc.