Đánh số trang bị trường đoản cú là làm việc gần như là đề xuất so với bất cứ ai ao ước sử dụng Excel để lập bảng tính. Thao tác này cực kỳ đơn giản và dễ dàng, cùng có tương đối nhiều cách để tiến hành. Sau phía trên công ty chúng tôi xin share 3 bí quyết viết số sản phẩm tự vào Excel phổ biến độc nhất và được đại nhiều phần người dùng tuyển lựa.


3 giải pháp đặt số máy trường đoản cú trong Excel phổ cập nhất

Có lẽ gọi chấm dứt title nội dung bài viết này, nhiều bạn hiểu vẫn bật cười, một chuyện dễ dàng và đơn giản như thế cũng cần được bài viết khuyên bảo sao? Đồng ý làm việc khắc số trong Excel là hết sức dễ dàng và đơn giản, bạn thậm chí còn có thể làm thủ công bằng cách nhập số vào từng ô tính, nhưng mà liệu bạn vẫn biết không còn 3 giải pháp đánh số trong Excel thông dụng tuyệt nhất mà chúng tôi sắp tới chia sẻ ngay sau đây chưa?

Đánh số sản phẩm công nghệ tự vào Excel bằng thao tác rê chuột

Tất nhiên nhỏng bên trên vẫn nói, họ hoàn toàn có thể nhập số một cách bằng tay thủ công vào cụ thể từng ô nhằm đánh số máy trường đoản cú trong Excel, tuy nhiên rõ ràng cách này quá nghiệp dư cũng tương tự mất thời hạn. Cách viết số vào Excel dễ dàng và nhanh chóng thứ nhất mà lại Shop chúng tôi muốn giới thiệu mang lại chúng ta chính là phương pháp đánh số vật dụng trường đoản cú bằng hễ tác rê loài chuột. Cách triển khai như sau:

Bước 1: Trong một bảng tính Excel bất kỳ, chúng ta nhập 2 số sản phẩm tự trước tiên vào ô A1 cùng A2, như trong ví dụ là 1 trong cùng 2.

Bạn đang xem: Cách đánh số thứ tự trong excel

*

Bước 2: Kéo lựa chọn cả 2 ô bên trên và thừa nhận con chuột vào địa điểm nlỗi vào hình hình ảnh minh họa để kéo xuống dưới.

Cách 3: Sau khi chúng ta thả con chuột tại ô tính như thế nào, số sản phẩm công nghệ từ bỏ sẽ tiến hành auto điền mang đến ô số đó.

*

Lưu ý: Nếu các bạn nhập giá trị trên A1 với A2 lần lượt là một trong cùng 2, Excel vẫn hiểu đúng bản chất bạn đang mong mỏi khắc số máy trường đoản cú tăng dần. Nếu bạn nhập 1 và 3, Excel trường đoản cú phát âm là số vật dụng từ sẽ tiến hành tính theo số lẻ tăng ngày một nhiều nhé.

*

Đánh số thứ từ vào Excel bởi câu lệnh

Đây là biện pháp cố gắng vì nhập 2 cực hiếm thứ nhất nhằm Excel có địa thế căn cứ tự động điền số sản phẩm từ bỏ, bạn chỉ việc nhập 1 ô cùng ô thứ hai vẫn thay thế bằng câu lệnh. Cách thực hiện ví dụ nhỏng sau:

Bước 1: Nhập số trang bị từ thứ nhất vào bảng tính, tại đây họ lựa chọn tiên phong hàng đầu và ô A1.

Cách 2: Tại ô A2, chúng ta gõ câu lệnh: =A1+1 cùng thừa nhận Enter.

*

Bước 3: Trỏ con chuột vào ô A2 cùng kéo xuống bên dưới, số vật dụng tự sẽ tự động được điền.

*

Cách đánh số sản phẩm tự vào Excel bằng app Fill

Đây là bí quyết đánh số thiết bị tự vào Excel vô cùng nhanh lẹ và bài bản, các bạn tiến hành theo quá trình sau:

Bước 1: Nhập tiên phong hàng đầu vào địa điểm đầu tiên bạn có nhu cầu bắt đầu viết số thứ tự. Cliông xã vào icon Fill bên trên screen Home cùng chọn Series

*

Bước 2: Một cửa sổ bắt đầu xuất hiện thêm, chúng ta lựa chọn những mục theo hướng dẫn vào hình hình họa minh họa. Theo hình hình ảnh minh họa, họ sẽ khắc số thiết bị trường đoản cú tăng cao theo mặt hàng dọc với số máy trường đoản cú tối đa là 10. Sau khi tuyển lựa xong xuôi, cliông xã OK nhằm xong.

*

Cách 3: Kết quả sau thời điểm thực hiện các thiết lập trong Fill/ Series

*

Hy vọng bài viết này cung cấp thêm cho chính mình phần lớn biết tin hữu ích về phong thái khắc số lắp thêm từ bỏ trong Excel. Sau Khi phát âm dứt, hãy từ bản thân thực hiện trên máy tính ở trong nhà coi hiệu quả như thế nào nhé.

Xem thêm: Diệt Virus Facebook Tự Gửi Link, Page Not Found

Xin cám ơn sự theo dõi và quan sát của chúng ta, hẹn gặp gỡ lại trên phần lớn nội dung bài viết tiếp theo sau trong thể loại thủ thuật.