Giới hạn đường dẫn wifi giúp mạng sử dụng nkhô cứng và bình ổn rộng. Hướng dẫn sử dụng phần mềm giới hạn đường truyền với thông số kỹ thuật modem wifi FPT, VNPT.

Bạn đang xem: Cách giới hạn băng thông wifi


Mục Lục

3 Cách số lượng giới hạn đường truyền wifi FPT, VNPT, Viettel3.1 Phần mềm giới hạn đường dẫn wifi3.2 Giới hạn đường dẫn wifi bằng phương pháp thông số kỹ thuật thiết bị

Giới hạn đường truyền wifi là gì?

Giới hạn băng thông wifi là việc người tiêu dùng thực hiện ứng dụng hoặc thông số kỹ thuật setup trang bị để giới hạn đường truyền truy vấn internet của những thứ khác kết nối qua mạng wifi bản thân đã cần sử dụng.

*
Dùng ứng dụng P2pover giới hạn đường truyền internet

Đây là ứng dụng hơi nhẹ mang đến máy vi tính, dùng làm số lượng giới hạn băng thông internet đầu vào và đầu ra vào hệ thống mạng wifi cùng mạng LAN nội cỗ. Một số kĩ năng chủ yếu của phần mềm P2pover:


Thiết lập những thông số kỹ thuật cài đặt ip của từng người tiêu dùng. Đặt những đường truyền số lượng giới hạn của từng người tiêu dùng cụ thể.

Link tải bạn dạng setup phần mềm P2pover: http://www.tucows.com/preview/606795/P2pover

Hướng dẫn áp dụng ứng dụng P2pover giới hạn băng thông:

Bước 1: thiết lập phần mềm bên trên lên máy tính của người sử dụng.Bước 2: Mở đoạn mềm lên, vào phần Seting => kế tiếp vào mục Advanced Option chọn trang bị sẽ kết nối internet.Cách 3: Tiếp theo vào phần Control -> vào tiếp The rule assigned lớn new hosts found lựa chọn phần setup để setup các thông số kỹ thuật theo ý thích của mình.Bước 4: vào mục Scan ngóng phần mềm tự động hóa quét những tác động IPhường người dùng sẽ kết nối với 1 Router nhất định để tiến hành giới những tác vụ tôi đã tùy chỉnh sinh hoạt bên trên cùng thực hiện kiểm soát điều hành đường dẫn wifi người tiêu dùng.

Giới hạn đường dẫn wifi bằng cách cấu hình thiết bị

Cách giới hạn đường dẫn wifi Fpt
*
Giới gian đường dẫn wifi FPT bên trên modemBước 2: Từ thực đơn bên trái trên mục QoS Section chọn IPhường Rate Limit.Bước 3: Tại chiếc IP. Address > nhập thúc đẩy IP nội bộ đề nghị số lượng giới hạn đường truyền wifi vào.Bước 4: Tại ô UpBandWidth: nhập băng thông upload giới hạn có thể chấp nhận được về tối nhiều. Ô DownBandWhidth nhập đường dẫn Donload về tối giới hạn tối đa.Cách 5: Nhấp lựa chọn vào biểu tượng Add để thực hiện thêm IP yêu cầu giới hạn băng thông vào.

Trên những dòng modem của FPT bây chừ, chưa có tính năng số lượng giới hạn đường dẫn người tiêu dùng trong mạng LAN. Tuy nhiên, người dùng nếu còn muốn kiểm soát số lượng người tiêu dùng wifi. Có biện pháp là ngăn những thiết bị kia liên kết với internet qua wifi của mình.

Phương án này rất lôi cuốn, vì chưng cho dù người dùng gồm biết mật khẩu đăng nhập wifi cũng quan trọng kết nối áp dụng mạng internet được. Có nhì cách thực hiện đưa ra cho người cần sử dụng thông số kỹ thuật modem kia là:

Cho phxay những trang bị của toàn bộ đầy đủ người truy cập thông thường, chỉ bao gồm các liên quan MAC nhất quyết là bị ngăn. Pmùi hương án này, nhằm ngăn được nên biết thứ bạn bị chặn tất cả MAC như thế nào, thường thì lép ai ngăn luôn bạn đó, cấm đoán sử dụng mạng luôn và bao gồm biết mật khẩu wifi cũng không sử dụng được.

Phương thơm án này còn rất có thể chặn được người dùng không cho phép truy cập coi những trang web Sex, trang bạn mập, website cấp 3…bên trên modem Fpt. Người cần sử dụng rất có thể xem thêm chỉ định và hướng dẫn về cách này trên clip Tại đây

Giới hạn băng thông modem wifi VNPT

Đối với modem VNPT, đa số không hỗ trợ thiên tài giới hạn băng thông wifi trên modem. Người cần sử dụng mong muốn giới hạn đang số lượng giới hạn bên trên lắp thêm wifi phụ gặm tự modem chính. Đa phần là giới hạn trên các thứ như TPhường. Link. Tuy nhiên modem VNPT lại sở hữu một công dụng rất thú vị chính là số lượng giới hạn băng thông trên từng cổng lan của modem. Nhằm mục địch QoS đường truyền bên trên cổng lan nào khỏe mạnh, cổng nào yếu đuối. Các bước triển khai nhỏng sau:

*
Giới hạn băng thông modem VNPTCách 1: Dùng trình chuẩn y web truy cập cửa hàng modem 192.168.1.1 hoặc 192.168.0.0 đăng nhập tài khoản admin, mật khẩu admin hoặc dán tầm giá sau modem.Cách 2: Ở thực đơn phía bên trái lựa chọn Advanced Features > chọn BandWhidth control.Bước 3: Tại các cái Lan 1, Lan2, Lan3, Lan4 chúng ta nhập đường dẫn số lượng giới hạn uplodad/download số lượng giới hạn vào.Cách 4: Chọn Aply/save sầu nhằm hoàn chỉnh tùy chỉnh thiết lập giới hạn đường truyền trên modem.

Giới hạn đường dẫn Tp-Link wifi

TP-Link là thiết bị thu phân phát sóng wifi nhiều độc nhất vô nhị bên trên Thị phần trang bị viễn thông trên Việt Nam hiện nay. Vì vây, Shop chúng tôi nói riêng một mục này để lí giải số lượng giới hạn băng thông Tp-links wifi. Áp dụng bên trên cục bộ người tiêu dùng sử dụng bình thường một bộ phát wifi Tp-link. Tại phía trên, Shop chúng tôi sử dụng thành phầm Tp Link TL-WR940N để thẳng kiểm tra biện pháp số lượng giới hạn đường truyền mạng internet wifi người tiêu dùng.

*
Giới hạn đường truyền internet bên trên TP-Link wifi

Bước 1: đăng nhtràn lên trang cai quản trị lắp thêm TP-links bằng phương pháp truy vấn vào địa chỉ https://tplinkwifi.net/ kế tiếp đăng nhập bởi thông tin tài khoản mang định của phòng sản xuất:

User: adminPass: admin.

Cách 2: Vào mục Kiểm soát băng thông => nhập băng thông => tích bật dấu √ để nhảy kĩ năng kiểm soát điều hành đường dẫn.

Tại ô đường truyền ra: nhập con số đường truyền lớn nhất được cho phép so với người dùng, đấy là đường dẫn upload.Tại ô đường dẫn vào, nhập số lượng giới hạn băng thông cho tất cả những người sử dụng, đấy là đường truyền download.

Bnóng LƯU để gìn giữ các thông số kỹ thuật vừa thiết đặt. vì vậy là sẽ ngừng bài toán kiểm soát và điều hành giới hạng bang thông người dùng trên đồ vật Tp Link wifi.

Cách giới hạn đường dẫn wifi tenda

Ngoài Tp link, hiện tại này Tenda cũng chính là nhà cung ứng lắp thêm vạc wifi không hề ít trên thị trường toàn quốc. Chúng ta thuận lợi phát hiện modem phân phát wifi Tendomain authority tại các hộ mái ấm gia đình, phòng trọ sinch viên. Dưới đây, công ty chúng tôi xin lý giải người tiêu dùng cách để số lượng giới hạn đường truyền wifi trên cỗ phạt Tenda.

*
Giới hạn đường truyền wifi Tenda

Cách 1 – Nhận ra bao gồm mình: trước tiên cần phải phân biệt lắp thêm của chính bản thân mình, điều đơn giản dễ dàng là phải biết đâu là vật dụng của chính bản thân mình để không cần thiết phải số lượng giới hạn nữa. Tránh tình trạng, từ bản thân đi giới hạn băng thông của chính bản thân mình thì lại hơi ảm đạm cười.

Nếu là Smartphone di động: chúng ta mngơi nghỉ Smartphone lên vào phần Cài đặt => biết tin Smartphone => báo cáo Hartware giúp xem liên quan MAC của điện thoại cảm ứng mình. Nhớ hoặc chxay ra giấy dòng chiếc MAC này nhằm các bước sau không tránh nó ra.Nếu là thứ tình: dấn tổng hợp tầm giá nhằm gõ lệnh CMD => ấn enter. Sau kia gõ tiếp lệnh ipconfig/all giúp xem ban bố dòng Physical Address, đấy là loại tác động MAC thứ máy vi tính của mình, cũng phải ghi chnghiền lại để sau tránh “trường đoản cú bản thân giết thịt mình”.

Cách 2 – Cấu hình tenda: Đầu tiên người dùng Rút công WAN trên Tenda ra cùng truy cập vào xúc tiến để login vào Tendomain authority, thường sẽ tiến hành in sau sườn lưng của bộ phát, hoặc truy cập vào can hệ 192.168.0.1. (lưu ý người tiêu dùng bắt buộc rút WAN ra nếu như không Lúc truy vấn sẽ nhảy đầm trực tiếp mang đến cấu hình modem chứ không hẳn cấu hình Tenda nữa). Tiếp theo cấu hình những thông số sau:

Tại mục DHCPhường VPS -> DHCPhường client danh sách :

Static Assignment: điền những số từ 10-20, đấy là dãy IPhường để khác nhau trang bị của bản thân với của fan khác.MAC Address: nhập liên tưởng MAC vừa chxay lại làm việc bước 1 vào => OK

Bước 3: Kéo lên phía trên, quay lại mục Static Assignment nhằm nhập các hàng IPhường khác cùng với hàng của chính bản thân mình. Thường thì nhập 21 đến 30 tiếp nối lựa chọn OK.

Bước 4: Tại mục Advance Setting -> Bandwidth Control -> Enable triển khai tùy chỉnh thiết lập nhỏng sau:

IP Address: 21 – 30Upload:/Download: đấy là địa điểm để bản thân điền các đường truyền chất nhận được nhằm giới hạn.Enable -> Add lớn menu để lấy các đồ vật này vào số lượng giới hạn băng thông truy vấn wifi.

Vậy nên là đã kết thúc việc số lượng giới hạn băng thông bên trên wifi Tendomain authority.

Xem thêm: Thương Em Là Điều Anh Không Thể Ngờ (Single), Lời Bài Hát Thương Em Là Điều Anh Không Thể Ngờ

Hy vọng những báo cáo trên phía trên sẽ giúp đỡ ích được mang lại đều tín đồ, giúp kiểm soát đường truyền, số lượng giới hạn đường truyền để sử dụng mạng bất biến độc nhất. Nếu bày viết này hữu dụng, sung sướng Đánh Giá 5 sao phía trên thuộc nội dung bài viết nhằm người sáng tác tất cả cồn lực share nhiều biết tin hưu ích hơn thế nữa đến cộng đồng. Nếu bài viết này không đủ sót, người tiêu dùng vẫn không biết hoặc chưa thể có tác dụng được theo hướng dẫn, vui mắt comment bên dưới lỗi gặp sinh hoạt bước làm sao nhằm người sáng tác hỗ trợ thêm.