div> Nếu bạn đang dùng Free Pascal bên trên Windows 7 hoặc Windows 8 cơ mà chưa biết biện pháp mở rộng screen Pascal, mở Full màn hình hiển thị hệt như trên Win XP lúc dấn tổ hợp phím Alt + Enter thì hãy tham khảo những phương pháp không ngừng mở rộng màn hình trong bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Cách phóng to màn hình pascal


Pascal là ngôn ngữ lập trình sẵn máy tính trực thuộc dạng nghĩa vụ với thủ tục, ngôn ngữ này được Niklaus Wirth cải cách và phát triển năm 1970, và được coi là ngôn ngữ lập trình sẵn cân xứng mang lại vẻ bên ngoài lập trình sẵn cấu trúc với cấu trúc tài liệu. Với Free Pascal hỗ trợ hầu hết trên các hệ điều hành và quản lý, tuy nhiên bên trên Windows 7 hoặc Windows 8 khi bạn mở rộng màn hình Pascal sẽ không còn triển khai bằng phương pháp thừa nhận Alt + Enter y hệt như thao tác nghỉ ngơi phiên phiên bản Windows XP. nhiệm kỳ trước trước đó được, cố kỉnh vào kia bạn sẽ thao tác thiết lập một chút ít new rất có thể msinh hoạt full màn hình Pascal được.

*

Free Pascal

– Tải Free Pascal tiên tiến nhất mang đến laptop tại đây

Hướng dẫn không ngừng mở rộng screen Free Pascal

Trong lí giải này, Shop chúng tôi đang giới thiệu 3 phương pháp để các bạn mở rộng, pngóng to lớn màn hình hiển thị Pascal góp câu hỏi xây dựng được dễ ợt cùng dễ ợt.

1. Cách dùng PowerShell không ngừng mở rộng màn hình hiển thị Pascal

Với biện pháp này, bạn sẽ đề nghị thiết đặt Free Pascal trước theo links download chúng tôi ra mắt ở trên. Tiếp đó sẽ dùng PowerShel bên trên Win 7 hoặc Win 8 theo các bước sau:

Cách 1: Nhấn vào Start -> gõ “PowerShell” với click chuột mục search kiếm để chạy. Hoặc chúng ta thực thao tác nkhô cứng bằng phương pháp dấn tổ hợp phím Windows + S rồi gõ “PowerShell” nhằm tra cứu tìm với chạy.

Cách 2: Sau Khi tồn tại 1 màn xanh, các bạn gõ vào chữ “fp” nhằm chạy Free Pascal chính sách full màn hình.

*

Cách 3: Kết trái là chương trình Pascal sẽ tiến hành chạy với screen được không ngừng mở rộng ra.

*

Để câu hỏi không ngừng mở rộng màn hình Pascal những lần đến phần lớn lần chạy sau, những chúng ta cũng có thể tùy chỉnh cấu hình vào tạo ra nó ra phía bên ngoài screen desktop bằng phương pháp tạo shortcut powersell ra bên ngoài màn hình hiển thị -> sau đó triển khai edit target -> tiền hành thêm chữ fp vào cuối là được (“%SystemRoot%system32WindowsPowerShellv1.0powershell.exe pháo fp”).

*

2. Cách lựa chọn kích cỡ Video mode để không ngừng mở rộng screen Pascal

Trong cách thứ hai này, các bạn sẽ cấu hình thiết lập size màn hình Pascal trong phần Video mode.

Bước 1: Mngơi nghỉ Free Pascal lên

Cách 2: Trên thanh thực đơn tính năng, chúng ta dìm chuột vào Option -> lựa chọn Environment -> chọn Prefererences

*

Bước 3: Video mode chúng ta chọn 80×59 color (gạn lọc mục sau cuối là được). Cuối thuộc, bạn nhấp vào OK là chấm dứt.

*

Kết trái là Free Pascal sẽ được mở rộng màn hình hiển thị, và bạn đã sở hữu thể thiết kế bình thường cùng với màn hình hiển thị mập.

3. Cách lựa chọn Screen burffer kích cỡ mlàm việc full screen Pascal

Cách ở đầu cuối bạn sẽ tiến hành chỉnh Screen burffer size cùng Windowns size mang lại giống như nhau sẽ mngơi nghỉ được full màn hình Free Pascal.

Cách 1: Mnghỉ ngơi Free Pascal lên

Cách 2: Nhấn con chuột vào hình tượng Pascal trên màn hình hiển thị -> lựa chọn Properties

*

Cách 3: Trong đồ họa tiếp sau, các bạn thừa nhận chọn vào tab Layout. Tiếp đến, bạn thực hiện chỉnh kích cỡ tùy ý mục Screen burffer form size cùng Windowns size với các thông số như thể nhau nhằm không ngừng mở rộng màn hình Pascal.

Xem thêm: Cách Loại Bỏ Tạp Âm Bằng Audacity, Loại Bỏ Tiếng Ồn Bằng Audacity Trong 5 Giây

*

Trên đấy là 3 biện pháp mở rộng màn hình hiển thị Pascal, mở Full màn hình hiển thị tiến hành trên Windows 7 với Windows 8. Nếu chúng ta đã trải mở rộng screen bằng cách thừa nhận phím Alt + Enter nhưng mà ko được, hãy triển khai theo 1 trong 3 giải pháp nhưng mà Taimienphi.vn vừa hướng dẫn làm việc bên trên nhằm không ngừng mở rộng màn hình hiển thị Pascal nhé.

Nếu ai đang search tìm tài liệu học hành thiết kế Pascal, những chúng ta có thể tìm hiểu thêm những tài liệu có lợi này ngay lập tức bên trên website Taimienphi.vn của Cửa Hàng chúng tôi. Các chúng ta xem thêm, tải về giáo trình Pascal tại phía trên để có tài năng liệu ship hàng tiếp thu kiến thức và xây dựng nhé!