Combo Chart là dạng biểu trang bị tất cả 2 trục tung và 1 trục hoành bên trên cùng 1 trục tọa độ. Với full bộ chart chúng ta cũng có thể biểu diễn được tương đối nhiều dạng biểu đồ đẹp nhất với chuyên nghiệp. Nhưng vào phiên phiên bản Microsoft Excel 2010 chúng ta thấy không có phần bộ combo chart, mà lại chỉ bao gồm từ bỏ phiên bản 2013, 2016, Office 365. Vậy nếu bạn đang sử dụng Excel 2010 thì nên có tác dụng vậy nào? Hãy thuộc Học Excel Online tò mò qua nội dung bài viết này nhé.Quý khách hàng đang xem: Cách vẽ biểu đồ 2 trục tung

Nguyên tắc của biểu trang bị Combo

Biểu thiết bị bộ combo (tuyệt có cách gọi khác là full bộ chart) là dạng biểu đồ gia dụng có một trục hoành với 2 trục tung bên trên thuộc 1 trục tọa độ.

Bạn đang xem: Cách vẽ biểu đồ 2 trục tung

Đôi khi Lúc vẽ biểu đồ trong excel thì không có sẵn trục tung thứ hai, nhưng người dùng cần tự điều chỉnh tùy chỉnh cấu hình cho dữ liệu. Trong những phiên bản Excel 2013 trở đi, Excel được cho phép vẽ thẳng dạng biểu đồ gia dụng Combo này.


*

Trục tung thiết bị 1 được Điện thoại tư vấn là Primary Axis.

Trục tung máy 2 được điện thoại tư vấn là Secondary Axis.

Cách thay đổi tài liệu về trục tung sản phẩm công nghệ 2

Trong bài này, bọn họ vẫn dựa trên câu chữ của bài xích viết:

Hướng dẫn bí quyết format theo ĐK mang đến biểu thiết bị bên trên Excel

Lúc các bạn tiến hành trên Excel 2010, chúng ta có thể làm theo gợi ý trong bài viết bên trên cho tới giai đoạn vẽ được biểu đồ vật 2 cột đứng cạnh nhau nlỗi sau:


*

Các bước triển khai nlỗi sau:

Cách 1: Bấm chọn biểu vật dụng. Khi đó xuất hiện thẻ Chart Tools trên tkhô cứng phép tắc.

Bước 2: Bấm lựa chọn mục Format trong Chart Tools. Chú ý Phần Viền trái của Format có nhóm Current Selection

Bước 3: Bnóng lựa chọn vào mục Plot Area (gồm nút mũi thương hiệu phía xuống trong ô hình chữ nhật).


*

Khi click chuột mục này đang xổ xuống 1 danh sách các đối tượng người sử dụng của biểu đồ. Lúc này chúng ta chọn đối tượng người tiêu dùng cần biểu diễn bên trên trục tung thứ hai (số 1) rồi nhấp chuột Format Selection (số 2)


*

Xuất hiện tại thẻ Format Data Series. Trong thẻ này họ lựa chọn Secondary Axis là chấm dứt (số 3).

Chú ý:Giao diện của hình hình ảnh chụp được triển khai trong Excel Office 365, cơ mà lắp thêm từ bỏ triển khai áp dụng trong Excel 2010.

Xem thêm: Học Phí Đại Học Công Nghiệp Thực Phẩm Tphcm 2021, Đại Học Công Nghiệp Thực Phẩm Học Phí 2021

Kết luận

bởi thế trong Excel 2010 họ vẫn rất có thể vẽ được full bộ chart một phương pháp dễ dãi buộc phải ko như thế nào. Tuy rất khó như ngơi nghỉ phiên phiên bản 2013, năm nhâm thìn, Office 365 nhưng phiên phiên bản 2010 hơi phổ cập, do kia họ hãy ghi lưu giữ biện pháp làm cho này để không phải mất công đưa thanh lịch phiên bản khác nhé.

Để giúp chúng ta gọi thêm về tính vận dụng của Combo Chart, bạn có thể tìm hiểu thêm một trong những bài viết sau: