Tình trạng phân mhình ảnh ổ cứng làm cho máy tính xách tay dễ bị đơ, lag với bài toán tróc nã xuất tài liệu bị trễ hoặc cách biệt gây cản trở Việc hiểu tài liệu. Tình trạng này ra mắt trong thời hạn dài hoàn toàn có thể dễ lỗi ổ cứng của người tiêu dùng. Bài viết sau đây Yêu technology số vẫn lý giải đến bạn bí quyết kháng phân mhình ảnh ổ cứng công dụng độc nhất vô nhị.

Bạn đang xem: Chống phân mảnh ổ cứng win 7


Làm sao nhằm phân biệt ổ cứng bị phân mảnh?

Ổ cứng HDD thường tuyệt bị phân mhình ảnh rộng. Lúc các bạn mlàm việc file tài liệu phệ, máy tính xách tay bị giật, bị lag hoặc một thời gian sử dụng chúng ta thấy máy tính đủng đỉnh hơn tương đối nhiều.

Để phân biệt phân mảnh, bạn cũng có thể áp dụng qui định Disk Defragmenter tích phù hợp bên trên hệ điều hành và quản lý Windows, chọn Analyze để phân tích coi ổ cứng đã biết thành phân mhình ảnh bao nhiêu xác suất.

Nguyên ổn nhân khiến ổ cứng bị phân mảnh

Lỗi ứng dụng hoặc lỗi hệ điều hànhNhiệt độ máy tính xách tay quá nóngLúc các bạn xóa 1 file ngẫu nhiên với copy 1 tệp tin new vào thì file mới đó sẽ không còn copy vào khu vực tệp tin đang xóa, nhưng nằm ở chỗ tài liệu cuối và khoảng không bạn vừa xóa tệp tin thời điểm nãy vẫn tồn tại mà không ghi bù vào. Nếu chúng ta copy 1 file không giống vào địa điểm trống kia với tệp tin đó lớn hơn địa điểm trống để cho tài liệu trong file kia bị chia ra thành phần nhiều nhỏ rộng, vấn đề này dẫn tới triệu chứng phân mảnh ổ cứng.Quý khách hàng liên tiếp thực hiện những thao tác setup và gỡ phần mềm, dịch rời vị trí các file làm cho tài liệu bị phân tán rải rác bên trên ổ cứng dẫn mang lại nguy hại phân mhình họa ổ cứng.

Chống phân mhình ảnh gồm tác động gì đến ổ cứng không?

Phân mảnh ổ cứng khiến cho Việc truy xuất dữ liệu chậm rì rì cùng làm công suất máy tính xách tay sút. Hình như, phân mhình họa còn khiến đầu phát âm, ghi dữ liệu của sản phẩm tính chuyển động với dịch chuyển thường xuyên, trường đoản cú đó có tác dụng bớt tuổi tbọn họ của ổ cứng.

Bản hóa học của bài toán kháng phân mhình họa là phân bổ tài liệu của doanh nghiệp theo sản phẩm tự nhất thiết bên trên bề mặt ổ đĩa. Việc này để giúp đỡ tốc độ tra cứu tìm với truy nã xuất dữ liệu được nkhô cứng rộng.

Hướng dẫn biện pháp phòng phân mhình ảnh ổ cứng

Cách tiến hành không sử dụng phần mềm

Chống phân mhình họa ổ cứng bên trên win 7:

Bước 1: Nháy con chuột yêu cầu vào ổ cứng yêu cầu chống phân mhình họa rồi lựa chọn Properties

*

Cách 2: Tại thẻ Tools, các bạn lựa chọn Defragent Now…

*

Cách 3: Chọn phân vùng ổ đĩa khớp ứng (C, D, E…) rồi dìm lựa chọn Analyze disk nhằm thực hiện quy trình kiểm traCách 4: Sau khi công tác so sánh chấm dứt, bạn lựa chọn Defragment disk nhằm tiến hành kháng phân mhình ảnh ổ đĩa. Quý khách hàng rất có thể ngừng quy trình bằng phương pháp lựa chọn Stop Operation.

*

Chống phân mhình ảnh ổ cứng win 8:

Cách 1: Vào Settings > Control PanelCách 2: Trong hành lang cửa số Control Panel chỉ ra, chúng ta chọn Administrative sầu ToolsCách 3: Cửa sổ new chỉ ra, tìm ứng dụng Defragment and Optimize Drives và mnghỉ ngơi lênBước 4: Sau đó, trên cửa sổ Optimize Drives, lựa chọn ổ đĩa hy vọng kháng phân mhình họa và nhận Optimize.

*

Chống phân mhình ảnh ổ cứng win 10:

Cách 1: Tại thanh tìm kiếm kiếm, chúng ta search “defrag” với chọn công dụng Defragment and Optimize Drives được hiện raBước 2: Chọn ổ đĩa bạn có nhu cầu phòng phân mảnh rồi nhận Optimize.

Sử dụng phần mềm kháng phân mhình ảnh ổ cứng

Phần mượt chống phân mhình ảnh ổ cứng Smart Defrag

*

Smart Defrag là phần mềm phòng phân mhình ảnh ổ cứng cực tốt với triển khai hơi đơn giản dễ dàng. Smart Defrag cài đặt kỹ năng phòng phân mhình họa trẻ khỏe. Người cần sử dụng chỉ việc chọn lựa ổ đĩa hoặc toàn thể nhằm tiến hành so với và chống phân mhình ảnh. Sau lúc triển khai ngừng, chúng ta có thể coi report chống phân mhình họa với các báo cáo cụ thể.

Smart Defrag không những cung cấp kháng phân mhình họa ổ đĩa, nhưng hoàn toàn có thể triển khai với các tệp tin tài liệu, thư mục xuất xắc tlỗi mục tài liệu game. Đặt lịch phòng phân mảnh cũng là một trong những trong các khả năng nổi bật trên Smart Defrag, góp người tiêu dùng hoàn toàn có thể thực hiện làm việc auto với không tốn vô số thời hạn.

Tải phần mềm trên đây: https://taimienphi.vn/download-iobit-smart-defrag-1103

Chống phân mảnh ổ cứng bằng Disk Defragmenter

Đây là quy định tất cả sẵn trên máy tính xách tay Windows, các bạn áp dụng ứng dụng này nhằm bình chọn ổ cứng bị phân mảnh cùng thực hiện chống phân mảnh. quý khách nhấn con chuột buộc phải vào ổ đĩa cần soát sổ rồi lựa chọn Properties. Tại bối cảnh mới, chọn tab Tool với thừa nhận chọn Optimize.

*

Phần mềm phòng phân mhình họa ổ cứng Defraggler

Defraggler là phần mềm chống phân mhình họa ổ cứng miễn phí, ở trong phòng cung ứng Pirikhung. Sau lúc cài đặt lịch trình bên trên máy vi tính và khởi động, bạn chỉ cần chọn lựa ổ cứng, thỏng mục hoặc tập tin và tiến hành chống phân mảnh. Như vậy góp người dùng thuận tiện quản lý thư mục hơn, quy trình kháng phân mhình ảnh ra mắt lập cập.

Xem thêm: Điểm Chuẩn Đại Học Tài Nguyên Và Môi Trường Tphcm Năm 2020, Điểm Chuẩn Đại Học Tài Nguyên Môi Trường Tp

Tải ứng dụng tại đây: https://tải về.com.vn/defraggler-1-7915

Chống phân mhình ảnh cùng với phần mềm Auslogics Disk Defrag

Auslogics Disk Defrag vận động hơi ổn cùng mang về hiệu quả cao cho những người áp dụng. Chương thơm trình này chạy hơi nhanh hao với nhìn vào hình bên dưới là chúng ta cũng đã hiểu cách thức áp dụng rồi đúng không nào làm sao.

*

Mong rằng bài viết bên trên, EAVN sẽ cung cấp mang lại các bạn biện pháp phòng phân mhình ảnh ổ cứng tác dụng. Chúc chúng ta thực hiện thành công!

YÊU CÔNG NGHỆ SỐ - NHÀ CUNG CẤPhường SẢN PHẨM CÔNG NGHỆ CHÍNH HÃNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM