Hãy âu yếm cho máy tính xách tay nhỏng bao gồm bản thân mình để bọn chúng hoàn toàn có thể ship hàng xuất sắc rộng mang lại bọn họ vào quá trình tiếp thu kiến thức hoặc làm việc.


Bạn đang làm cho việc ngon cơm thì chiếc PC tắt vụt hoặc hiện ra màn hình xanh rì chết chóc? Hãy bình tĩnh với thử tự “kê đơn” mang lại chiếc PC bằng những mẹo nhỏ sau đây.

Bạn đang xem: Kiểm tra xung đột phần mềm


Rất nhiều lỗi màn hình xanh là kết quả của những xung đột phần cứng. Tất cả những bộ phận nằm vào chiếc máy tính xách tay của bạn đều tạo phải một IRQ (tạm dịch: kênh yêu cầu ngắt) với tất cả các linh kiện đều cần một kênh riêng để bao gồm thể vận hành trơn tru. Khi nhị thiết bị gặp lỗi với cùng sử dụng tầm thường một kênh IRQ, lỗi hệ thống có thể sẽ xuất hiện.
*

Device Manager sẽ hiển thị các thiết bị đang lỗi với một dấu chấm than vàng.
Để giải quyết vấn đề này, hãy vào Device Manager cùng tra cứu các thiết bị bao gồm đánh dấu chấm than xoàn. Đây chính là các thiết bị đang gặp lỗi và bạn có thể sửa bọn chúng bằng giải pháp cập nhật driver mới nhất. Hãy tải về driver bản mới nhất đến cái sản phẩm của bạn bên trên trang web của công ty sản xuất để không gặp rắc rối gì tồi tệ hơn.
Lỗi bộ nhớ cũng là nguyên nhân của lỗi screen xanh cùng gồm thể dẫn đến không thể khởi động máy vi tính. Thế nhưng, thật may mắn, RAM lại là một vào những linh kiện bạn bao gồm thể dễ dàng kiểm tra cùng cập nhật nhất.
*

Đầu tiên, hãy sử dụng phần mềm tiện ích Memtest86+ để xác nhận xem lỗi bao gồm bắt nguồn từ RAM hay là không. Nếu bao gồm lỗi, bước tiếp theo đó là tìm ra tkhô hanh bộ nhớ bị lỗi. Để có tác dụng điều này, hãy rút tất cả các thanh khô RAM ra, để lại một tkhô nóng để đồ vật gồm thể hoạt động được. Nếu trang bị khởi động tốt hoặc Memtest86+ ko phạt hiện ra lỗi thì chứng tỏ tkhô hanh RAM vẫn đang hoạt động bình thường, tiếp tục thử tương tự với các thanh khô RAM không giống mang lại đến khi trang bị không khởi động được. Thanh RAM lỗi sẽ là tkhô hanh RAM khiến thiết bị ko thể vào được Windows và phạt ra những tiếng "bíp".
lúc đã đưa ra thanh khô RAM bị lỗi, hãy thế thế nó với một thanh RAM mới nhưng nhớ là tkhô nóng mới này phải tương ham mê với bo mạch chủ với các tkhô hanh RAM còn lại.
Một trong những dấu hiệu lúc nhiệt độ thứ tăng cao đó là tiếng quạt tản nhiệt phạt ra to lớn hơn bình thường. Tất cả những linc kiện bên trong một máy vi tính đều hình thành nhiệt và nhiệt độ cao sẽ có tác dụng chúng trở cần kỉm ổn định cùng có mặt lỗi.
*

Không những tạo nên chiếc vật dụng thêm phần... tởm dị, những linch kiện bẩn còn giúp ảnh hưởng tới tuổi thọ laptop.
Nếu bạn nghi ngờ về khả năng tản nhiệt của chiếc máy tính xách tay, đầu tiên, hãy kiểm tra xem các quạt tản nhiệt bao gồm đang vận hành bình thường hay là không. Nếu bất cứ quạt tản nhiệt làm sao ko chạy hoặc chạy chậm, hãy kiểm tra các lại những dây nối. Sau Khi thực hiện những bước này mà quạt vẫn không hoạt động bình thường, đến thời điểm bạn phải ráng quạt tản nhiệt rồi đấy.
Bước tiếp theo đó là kiểm tra những bộ phận bay nhiệt của đồ vật. Nếu bọn chúng đang bị bụi bẩn phụ thuộc vào, hãy vệ sinch thật sạch sẽ. Đối với laptop, Khi sử dụng, bạn hãy để máy ở một bề mặt phẳng và cứng để đảm bảo đến việc tản nhiệt. Còn máy tính xách tay bạn đề xuất mang ra những trung chổ chính giữa sửa chữa lớn để bao gồm được sự chăm sóc hợp lý nhất.
Một trong những công cụ hơi thụ vị để bạn tất cả thể quản lý được nhiệt độ máy tính đó là phần mềm PC Wizard. Tiện ích này sẽ cập nhật nhiệt độ máy vi tính lúc bạn sử dụng.
Nếu những bước kể bên trên không tồn tại tác dụng, hãy kiểm tra thiết lập BIOS. Một phiên bản update BIOS sẽ cải thiện đáng kể nhiệt độ của trang bị, mà còn nếu bạn sử dụng laptop tất cả thể hạ các tùy chỉnh cấu hình cũng như màn hình hiển thị để thiết bị đỡ bị rét hơn. Tuy nhiên tốc độ cũng như khả năng vận hành những ứng dụng sẽ chậm hơn nhiều.
Nếu gần đây bạn tất cả lắp đặt CPU mới, lỗi gồm thể bắt nguồn từ việc sử dụng keo dán tản nhiệt không đúng biện pháp. Hãy túa bộ tản nhiệt, lau sạch bằng vải cotton cùng cồn rồi thử lại. Tác dụng của kem tản nhiệt đó là lấp đầy khoản giải pháp giữa bề mặt CPU với bộ tản nhiệt để tăng sự tiếp xúc của nhị linh kiện này. Lượng kem thừa nhiều hoặc vượt không nhiều đều dẫn đến không hiệu quả.
*

Một bộ nguồn 650 watt bao gồm thể giải quyết hầu hết những vấn đề về năng lượng trên PC.
Đối với dân mê “vọc” phần cứng thì việc xay xung tốt lắp đặt thêm các linh kiện đúng là một niềm vui không thể thiếu. Tuy nhiên, nếu ko cẩn thận, việc này sẽ tạo cho hệ thống trở cần kỉm ổn định vày lượng năng lượng cung cấp trở đề xuất thiết hụt. Không dễ để phạt hiện ra linch kiện làm sao đang “ngốn” nhiều năng lượng nhất thế nhưng bạn hoàn toàn tất cả thể kiểm tra thông số về lượng điện tiêu thụ bên trên trang web của bên sản xuất. Từ đó, hãy tính toán lượng điện tiêu thụ và lượng năng lượng cung cấp đê đảm bảo sản phẩm công nghệ hoạt động bình an.
Nếu PSU (tạm dịch: đơn vị cung cấp năng lượng) ko thể đáp ứng đủ, đã đến lúc bạn phải bắt tay chũm đổi một số thứ. Nếu bạn đang ép xung, hãy để sản phẩm công nghệ trở lại trạng thái ban đầu. Hoặc nếu gồm điều kiện hãy năng cấp nguồn cung cấp năng lượng cho máy vi tính của bạn.
*

Ổ đĩa của bạn sẽ dần dần bị phân mảnh khi bạn lưu một tệp tin, thiết lập một chương trình hay xóa đi một thứ gì đó. Phân mảnh đĩa không những làm cho chậm tốc độ xử lí cơ mà còn khiến cho hệ điều hành trở nên kém nhẹm ổn định.
Để giải quyết vấn đề này, hãy giữ thói quen chạy tiện ích có sẵn trong Windows Disk Defragmenter. Tác vụ này còn có thể lấy của bạn ít nhiều thời gian.
Bạn cũng có thể tmê say khảo một số phần mềm hỗ trợ chống phân mảng với tốc độ tương đối nkhô giòn bên trên mạng Internet.
Lỗi Registry ko những có tác dụng tốc độ xử lý thứ giảm hơn nữa tạo ra mất ổn định hệ thống.
PC Registry là một thư viện các thiết lập hệ thống – những thiết lập này đôi Lúc dẫn đến lỗi màn hình hiển thị xanh với sự mất cân bằng cho chiếc máy tính của bạn. Tất cả mọi thứ tồn tại vào hệ thống Windows đều tất cả tác động đến Registry. Việc tác động vào những mã khóa này có thể chỉ ảnh hưởng đến một phần nhỏ làm sao đó của Windows, nhưng đôi khi bao gồm tác động đến toàn bộ hệ thống.
Chăm chỉ dọn dẹp Registry (một phần mềm khá tốt đó là Wise) là một trong những biện pháp tốt để đảm bảo máy vi tính của bạn hoạt động “ngon lành”.
Hãy khởi động đồ vật ở chế độ Safe Mode nếu virus ngăn bạn khởi động bình thường.
Virus có lẽ là một vào những nguim nhân lớn nhất dẫn đến sự bất ổn định của hệ thống. Vì tính phổ biến của nó, giải quyết vấn đề này cũng không tồn tại vượt nhiều cạnh tranh khăn. Hãy khởi động chương trình diệt vi khuẩn bạn tin tưởng, cập nhật bản mới nhất cùng quét toàn bộ hệ thống.

Xem thêm: Bạn Đã Biết 1 Ounce Bằng Bao Nhiêu Chỉ (Vàng), Ounce Vàng Là Gì


Nếu gặp phải một loại virus “cao tay” không cho bạn quét virus hoặc tự nhân ra vượt nhiều khiến bạn ko kịp xử lý, hãy khởi động Windows ở chế độ Safe Mode bằng bí quyết nhấn nút F8 liên tục trước lúc logo sản phẩm Windows xuất hiện.