Trong nội dung bài viết trước, chúng tôi sẽ reviews cùng với các bạn một vài bước cơ phiên bản để sửa lỗi màn hình Đen trên laptop.

Bạn đang xem: Lỗi màn hình xanh win 7

Và lần này, bọn họ vẫn liên tiếp với nội dung bài viết về cách sửa lỗi screen xanh (Blue Screen Of Death) vốn khá thịnh hành bên trên Windows.

Xuất hiện tại trường đoản cú thời Windows XP (hoặc có thể trước đó), cho tới thời của Windows 7 (có nghĩa là khoảng tầm thời hạn vô cùng dài), lỗi này vẫn tiếp tục xuất hiện bên trên Windows.

*


Cách hạn chế và khắc phục lỗi màn hình hiển thị xanh bên trên máy vi tính Windows

Các nguyên ổn nhân có thể dẫn mang lại hiện tượng screen xanh trên win XP, Win 10, Win 8Mẹo giúp khắc phục lỗi màn hình hiển thị xanh bên trên Windows 10Hướng dẫn sửa lỗi màn hình hiển thị xanh bên trên máy tính xách tay Windows 8Khắc phục lỗi màn hình xanh chết chóc (BSoD) trong Windows 7

Dấu hiệu nhận biết lỗi screen xanh

Đó nhưng mà lỗi màn hình hiển thị xanh lộ diện ngay sau thời điểm screen BIOS hoàn thành (tức là chưa vào cho màn hình hiển thị Windows load, gồm tkhô cứng ngang chạy chạy) thì tới 99% là vì lỗi AHCI trong tùy chỉnh BIOS. Để đánh giá lại, các bạn vào phần BIOS (nhấn F2, F10, F10, Delete tùy từng mẫu sản phẩm công nghệ Lúc ban đầu khởi động), với xem vào phần chế độ ổ cứng - SATA Mode vẫn là IDE hay AHCI:

*

Hãy đưa về chế độ AHCI nạm vị IDE

Các ngulặng nhân hoàn toàn có thể dẫn mang lại hiện tượng lạ screen xanh trên win XPhường, Win 10, Win 8

1. Do lỗi Windows

Cái này thì vô vàn nguyên do mà lại nặng nề hoàn toàn có thể giải thích được, nào là lỗi hệ điều hành, lỗi vị virut, lỗi vì xung bỗng nhiên driver, lỗi phần mềm ko tương xứng... Các các bạn hãy test một vài bước hạn chế sau đây nhé:


Hãy GỠ BỎ công tác phần mềm, driver... được cài đặt gần đây nhất. Sau đó khởi động lại sản phẩm công nghệ vài lần (hoặc msống đa phần mềm thuộc 1 lúc) để xem còn hiện tượng screen xanh nữa không?Xóa vứt toàn thể các file rác trong tlỗi mục temp (vào Run > gõ temp > Enter) và tlỗi mục %temp% (vào Run > gõ %temo% > Enter).

2. Do driver card màn hình

Kiểm tra vào Device Manager xem driver screen của người sử dụng bao gồm bị mất tuyệt không?

*

Nếu driver card đồ họa của doanh nghiệp bị mất, download nhầm driver... thì nơi hình mũi thương hiệu khối hệ thống vẫn hiển thị là Standard card đồ họa driver, chứ đọng chưa phải Model, số hiệu cụ thể

3. Do phần cứng lắp thêm tính

Tại sao lại là phần cứng máy tính? Cụ thể Hartware sinh hoạt đó là gì?

Chúng ta rất có thể phát âm nôm mãng cầu nlỗi này, máy tính xách tay là việc phối kết hợp giữa khối hệ thống phần cứng (màn hình hiển thị, bàn phím, CPU, RAM, ổ cứng, thẻ sound, thẻ screen....) phần mềm với khối hệ thống driver (nhằm hệ quản lý "dấn diện" phần cứng vào Windows). Và vào quá trình thực hiện có thể cable nối ổ cứng bị lỏng, chân RAM bị dơ... cũng biến thành dẫn mang đến hiện tượng kỳ lạ lỗi màn hình hiển thị xanh. Cách hạn chế và khắc phục ngơi nghỉ đấy là các chúng ta cũng có thể trường đoản cú cởi ra rồi gắn lại (thử khám phá người dùng có tay nghề và lý lẽ hỗ trợ) hoặc lấy ra hàng thay thế sửa chữa máy tính tất cả uy tín để nhân viên cấp dưới nghệ thuật kiểm tra lại, vệ sinh trang thiết bị, bảo dưỡng ứng dụng.


Mẹo góp hạn chế và khắc phục lỗi màn hình xanh trên Windows 10

1. Ghi lại stop code của lỗi screen xanh Windows

Ghi lại stop code của lỗi screen xanh Windows

Thật cực nhọc nhằm nói về kiểu cách xử lý lỗi màn hình xanh nhưng mà đo đắn lỗi ví dụ nhưng bạn đang chạm chán bắt buộc là gì. Vì vậy, điểm tốt nhất nhằm bắt đầu với câu hỏi thay thế lỗi màn hình xanh là khắc ghi sự việc thực tế.

Trong Windows 10, BSOD cất một khuôn phương diện bi quan, cùng rất một thông tin lỗi đơn giản và dễ dàng. Bên dưới, các bạn sẽ thấy một liên kết mang đến trang khắc phục và hạn chế sự nuốm màn hình xanh của Microsoft, mã QR cùng ngôi trường Stop Code. Nếu ý muốn, chúng ta có thể quét mã QR bởi camera của điện thoại nhằm chuyển mang đến trang hỗ trợ của Microsoft.

Phần đặc biệt quan trọng duy nhất là ghi lại stop code được liệt kê bên trên trang, điều đó để giúp các bạn thu nhỏ bé biện pháp hạn chế và khắc phục sự cầm.

2. Thử khắc phục sự cố kỉnh ví dụ đến mã lỗi

Bây giờ, các bạn đang biết vụ việc cụ thể của chính bản thân mình là gì, chúng ta cũng có thể chuyển quý phái những cách thực hiện sửa lỗi màn hình hiển thị xanh phù hợp. Tđắm say khảo một vài nội dung bài viết sau:


Trên phía trên chưa phải là đa số lỗi màn hình hiển thị xanh tuyệt nhất các bạn sẽ chạm chán yêu cầu, dẫu vậy chúng là một số lỗi thông dụng nhất. Trong trường thích hợp bạn thiết yếu xác minh mã lỗi đúng đắn của bản thân hoặc giải pháp hạn chế sự nạm trong các trả lời kia ko xử lý được vụ việc của người sử dụng, thì bên dưới đây là những giải pháp sửa lỗi màn hình hiển thị xanh tổng thể hơn.

3. Xem lại những chuyển đổi bên trên máy tính xách tay sát đây

Trong nhiều ngôi trường phù hợp, bạn sẽ ban đầu thấy lỗi màn hình xanh sau khoản thời gian tiến hành chuyển đổi so với khối hệ thống của bản thân mình. Những chuyển đổi điều đó có thể đưa những yếu tố bao gồm vụ việc vào một trong những môi trường thiên nhiên bình ổn. Xác định điều này rất có thể góp khắc phục sự núm của người sử dụng.

Ví dụ: nếu khách hàng vừa thiết đặt một đồ vật in bắt đầu, thử rút ít phích cắn ngoài máy vi tính cùng xem liệu lỗi màn hình xanh tất cả còn hay là không. Nếu gần đây chúng ta sẽ chạy bản cập nhật Windows, hãy đi tới Settings > Update và Security > Windows Update và nhấp vào View update history.

Trên trang tiếp sau bao gồm list, nhấp vào Uninstall updates nghỉ ngơi bên trên cùng với xóa bạn dạng cập nhật vừa mới đây độc nhất vô nhị giúp xem liệu điều này gồm giải quyết và xử lý được sự ráng hay là không.

Đối với ứng dụng cũng thế. Nếu chúng ta phân biệt lỗi màn hình xanh xuất hiện thêm sau khoản thời gian setup một vận dụng new, hãy thử xóa vận dụng đó.

4. Quét phần mềm độc hại

Quét phần mềm độc hại

Phần mượt ô nhiễm có thể có tác dụng hỏng những tệp tin khối hệ thống Windows của người sử dụng với dẫn đến lỗi màn hình hiển thị xanh. Quý khách hàng nên quét virut để thải trừ bất kể điều gì như thế này.

5. Khởi đụng vào Safe Mode

Tùy thuộc vào tầm khoảng độ rất lớn của sự vắt, chúng ta cũng có thể triển khai toàn bộ công việc hạn chế và khắc phục sự vắt ngơi nghỉ trên Khi thao tác làm việc vào Windows nhỏng bình thường. Tuy nhiên, nếu như khách hàng gặp sự nạm béo, lỗi màn hình xanh có thể khiến cho các bạn cần thiết hoạt động thông thường. Trong ngôi trường đúng theo đó, bạn cần khởi rượu cồn vào Safe Mode.

Safe Mode được cho phép bạn load thông số kỹ thuật Windows cơ bản chỉ cách các yếu tố quan trọng nhằm chạy. Vấn đề này ngnạp năng lượng những áp dụng của mặt thứ ba can thiệp vào chuyển động bình thường. Nếu bạn có thể thao tác làm việc ở Safe Mode mà không biến thành lỗi màn hình xanh thì nghĩa là 1 vận dụng hoặc service đã thiết đặt gây nên sự thế.


Trong lúc ngơi nghỉ Safe Mode, bạn có thể quét ứng dụng ô nhiễm và độc hại, thực hiện bản lĩnh phục sinh hệ thống cùng hạn chế sự nạm Theo phong cách khác ví như bài viết đang bàn bạc.

6. Sử dụng các nguyên lý nâng cao

Để hạn chế sự nuốm sâu rộng, bạn cũng có thể áp dụng các tệp tin Windows dump, đánh dấu công bố sau khoản thời gian hệ thống chạm mặt sự thay để dễ dàng nắm bắt thực trạng rộng. Chúng thường chỉ dành cho những người cần sử dụng cải thiện.

Làm theo hướng dẫn: Những phương pháp sửa lỗi màn hình xanh chết chóc BSOD để hiểu một vài hiện tượng trong các này.

Ngoài ra bạn có thể test kiểm tra update Windows và driver, phục sinh hệ thống, kiểm tra phần cứng giỏi chạy quét SFC.

7. Cài đặt lại Windows 10

Cài đặt lại Windows 10

Nếu vẫn thất bại, bạn cần phải thiết đặt lại Windows bên trên laptop của bản thân. Tại thời điểm đó, các bạn sẽ loại bỏ các sự việc thịnh hành, do vậy chắc hẳn rằng tất cả một vài sự việc sâu sát rộng bên trên hệ thống của khách hàng. Làm theo hướng dẫn này nhằm remix Windows 10.

Hướng dẫn sửa lỗi màn hình hiển thị xanh trên máy tính xách tay Windows 8

Để sửa lỗi màn hình xanh bên trên máy tính Windows 8, hãy làm theo quá trình sau:

1. Xác định thông báo lỗi BSOD

Đầu tiên cùng quan trọng độc nhất, điều đặc biệt quan trọng là phải khẳng định nguim nhân của việc thay, bất kể bao giờ thông tin lỗi màn hình xanh hiện trên màn hình của công ty. Thông báo screen xanh chết người (BSOD) hay được dễ dàng và đơn giản hóa bên trên Windows 8 nhằm các bạn dễ hiểu hơn

Điều quan trọng đặc biệt duy nhất là mã lỗi được hiển thị sinh sống dưới cùng bởi kia là các thứ bạn cần để triển khai rõ vụ việc và khắc phục nó.

Thông thường, hệ quản lý điều hành được thiết kế để khởi hễ lại sau sự cầm cố BSOD Windows 8. Điều này Có nghĩa là chúng ta cũng có thể không khẳng định được lỗi thông tin còn nếu như không chăm chú tới những gì đang xẩy ra.

Tuy nhiên, các bạn luôn luôn có thể quan sát và theo dõi bằng phương pháp truy cập công bố kết xuất trên Windows. Xin lưu ý rằng việc coi lỗi có thể tương đối khó khăn cùng với các cơ chế vày Windows cung cấp.

2. Cập nhật driver phần cứng

Trong phần đông các trường hòa hợp, lỗi BSOD rất có thể tiện lợi xảy ra lúc Windows phạt hiện tại cài đặt phần cứng new. Ngulặng nhân là vì quy trình setup có thể không tự động vận động hoặc bạn có thể vừa tăng cấp lên Windows 8.

Do kia, phần nhiều gì bạn sẽ buộc phải nhằm áp dụng đã là phần mềm cập nhật driver phần cứng tốt nhất có thể hoàn toàn có thể loại trừ lỗi BSOD.

Các tiến trình liên quan đôi khi có thể khá khó phát âm và thậm chí còn tẻ nphân tử. Đây là nguyên nhân tại sao bạn nên tra cứu kiếm hiện tượng hỗ trợ update driver để có thể tạo nên quy trình giải quyết vụ việc mau lẹ và tác dụng hơn nhiều.

Hãy hãy nhờ rằng update driver đã có được minh chứng là 1 trong những bước khắc phục sự núm tác dụng khi kể đến mã lỗi trình làm chủ sản phẩm.

3. Cài đặt cập nhật cùng khôi phục hệ thống

Hình như, BSOD cũng có thể được xử lý bằng phương pháp sử dụng System Restore nếu như bao gồm hoặc thậm chí bằng phương pháp gỡ setup phần mềm hoặc driver được setup gần đây đang tạo nên lỗi. thường thì, khởi động lại Windows 8 dễ dàng cũng có thể giải quyết và xử lý được vụ việc. Dù bằng cách như thế nào, đấy là quá trình nhưng mà bạn có thể làm theo nhằm thiết lập số đông bản cập nhật:


Nhấp vào tùy lựa chọn Settings (chúng ta cũng có thể duy trì phím Windows + C để mở khu vực Control Panel bao gồm hình tượng Settings).Nhấp vào Change PC Settings.Chọn tùy lựa chọn Update and Recovery.Nhấp vào Windows Update.Cuối cùng, lựa chọn Install Updates.

4. Cấu hình lại Boot Configuration Data (BCD)

Có thể có khả năng BCD của doanh nghiệp phát sinh một số trong những hỏng hỏng theo thời gian, vì vậy, chúng ta có thể rất cần phải build lại nó. Dưới đó là quá trình chúng ta có thể làm theo:

Tìm đĩa thiết lập nơi bắt đầu với bước đầu khởi rượu cồn tự đó.Nhấp vào Repair your computer.Nhấp vào Troubleshoot, kế tiếp nhấp vào Command Prompt.Nhập thứu tự các lệnh sau theo sản phẩm công nghệ từ bỏ và trong số mẫu không giống nhau: bootrec /fixmbr, bootrec /fixboot, bootrec /scanos, bootrec /rebuildbcd.Nhập exit và đẩy đĩa setup thoát ra khỏi khay đĩaNhấn Enter và khởi cồn lại trang bị tính

Nhìn tầm thường, gồm một số bước khắc phục sự gắng nhưng mà bạn có thể làm theo để giải quyết lỗi BSOD trên Windows 8. Nếu không có cách nào hiệu quả cùng với bạn, thì bước lý tưởng phát minh độc nhất vô nhị nên làm là tra cứu kiếm sự cung ứng xuất phát điểm từ một chuyên gia có trình độ chuyên môn.

Khắc phục lỗi màn hình xanh chết chóc (BSoD) trong Windows 7

Nếu bạn thấy lỗi màn hình hiển thị xanh chết người, cơ mà Windows 7 khởi động lại tức thì lập tức và chúng ta gồm kịp đọc không còn ngôn từ lỗi, hãy tuân theo những khuyên bảo sau để tắt tùy chọn Automatically restart:

1. Nhấp chuột đề xuất vào My Computer.

2. Tìm phần Properties.

3. Chuyển đến tab Advanced

4. Tại phần Startup và Recovery, nhấp vào nút ít Settings.

5. Trong phần System failure, bảo đảm vứt lựa chọn tùy chọn “Automatically restart”.

6. Nhấn vào OK.

Nếu hoàn toàn có thể khởi rượu cồn vào Windows, hãy thử khởi rượu cồn vào Safe Mode, tuân theo các chỉ dẫn ở trên và sau đó khởi hễ lại máy tính xách tay.

Cách sửa lỗi chung

Để khắc phục và hạn chế lỗi màn hình xanh chết chóc (BSoD) trong Windows 7, bạn cũng có thể test ngẫu nhiên mẹo nào sau đây:

Mẹo số 1: Dùng System Restore

Tmê man khảo bài xích viết: Hướng dẫn biện pháp áp dụng System Restore bên trên Windows để hiểu thêm chi tiết.

Mẹo số 2: Cài đặt bạn dạng cập nhật

Tương từ nhỏng Windows Vista, cài đặt những phiên bản cập nhật vừa mới đây tự Microsoft rất có thể khắc phục đông đảo lỗi chúng ta gặp mặt bắt buộc trong khối hệ thống Windows 7.

Tham khảo bài bác viết: Cách update Win 7, cập nhật Windows 7 lên bạn dạng tiên tiến nhất để hiểu thêm cụ thể.

Mẹo số 3: Cài đặt driver bắt đầu nhất

Đảm bảo các bạn đang setup driver sản phẩm công nghệ mới nhất bên trên khối hệ thống của mình. Tìm mang đến trang web xác định của phòng cung ứng máy vi tính với kiểm soát phiên bản driver tiên tiến nhất.

phần lớn lỗi màn hình hiển thị xanh chết người hoàn toàn có thể do nguim nhân driver đồ vật ko cân xứng gây ra. quý khách có thể thử xóa ngẫu nhiên driver sản phẩm công nghệ làm sao được thiết đặt gần đây với khởi đụng lại máy vi tính.

Mẹo số 4: Kiểm tra lỗi ổ cứng

Windows 7 tất cả một vài khí cụ tiện ích rất có thể giúp khẳng định cùng hạn chế và khắc phục một vài lỗi nhất thiết. Quý Khách rất có thể thực hiện các phép tắc tiện ích này để bình chọn những vụ việc về ổ cứng hoặc bộ lưu trữ.

Tmê mẩn khảo bài bác viết: Ba biện pháp chất vấn ổ đĩa vào Windows 7 nhằm hiểu thêm cụ thể.

Mẹo số 5: Sử dụng Startup Repair

Bạn hoàn toàn có thể chạy pháp luật Startup Repair Theo phong cách bằng tay thủ công, ví như tất cả tùy chọn khôi phục được thiết lập sẵn trên laptop hoặc tất cả đĩa cài đặt gốc tốt đĩa khôi phục cùng sửa chữa khối hệ thống.

Tsi mê khảo bài bác viết: Cách sử dụng chính sách Startup Repair để khắc phục sự nắm trong Windows 7 nhằm hiểu biết thêm chi tiết.

Các lỗi vậy thể

Lỗi 0x000000ED (UNMOUNTABLE_BOOT_VOLUME)


Mã lỗi màn hình hiển thị xanh chết chóc 0x000000ED nói một cách khác là UNMOUNTABLE_BOOT_VOLUME.

Đối với các tình huống lỗi UNMOUNTABLE_BOOT_VOLUME tạo ra do báo cáo không chính xác hoặc lạc hậu, liên quan mang đến phân vùng Windows trong những tệp tin cấu hình khởi động (BOOT.INI hoặc BCD) đến NTLDR hoặc BootMGR, Easy Recovery Essentials hay hoàn toàn có thể tạo nên lại thông số kỹ thuật khởi rượu cồn với các cài đặt và tđắm đuối số chuẩn, để được cho phép Windows boot chủ yếu xác:

1. Tải xuống Easy Recovery Essentials. Chọn phiên bản Windows (XPhường, Vista, 7 hoặc 8) trước khi cài xuống.

2. Burn (ghi) image: Tsay đắm khảo bài bác viết: Sử dụng Daetháng Tools chế tạo ISO Image trong Win 7 hoặc Cách ghi tập tin hình hình ảnh ISO vào bát CD, DVD để biết cách làm cho cụ thể.

3. Khởi hễ Easy Recovery Essentials.

4. Chọn tùy lựa chọn Automated Repair cùng nhấp vào Continue.

5. Chọn cam kết tự ổ đĩa thiết lập Windows (thường là C:) và nhấp vào Automated Repair.

6. Đợi Easy Recovery Essentials hoàn chỉnh quá trình.

7. Khi quá trình hoàn toàn, nhấp vào Restart.

Lỗi 0x0000007B (INACCESSIBLE_BOOT_DEVICE)

Lỗi màn hình hiển thị xanh chết chóc 0x0000007B nói một cách khác là “INACCESSIBLE_BOOT_DEVICE”, hoàn toàn có thể gây ra do lỗi dữ liệu bên trên ổ cứng.

Để hạn chế lỗi này, hãy triển khai bất kỳ biện pháp làm sao tiếp sau đây.

1. Cáp ổ cứng

Đảm nói rằng toàn bộ những cáp ổ cứng được kết nối đúng.

2. Chạy chkdsk /f /r

Công núm chkdsk được tích đúng theo sẵn vào Windows cùng rất có thể được áp dụng để soát sổ (với nhiều lúc sửa chữa) những ổ đĩa lúc hệ thống file gặp gỡ sự nắm. Tham mê khảo bài xích viết: Kiểm tra và sửa lỗi ổ cứng bởi lệnh chkdsk trên Windows nhằm biết cách có tác dụng chi tiết.

3. Xây dựng lại BCD

BCD là viết tắt của Boot Configuration Data - Dữ liệu cấu hình khởi động, đựng các tùy lựa chọn cấu hình khởi động của Windows. Để khắc phục sự thay cùng với tài liệu thông số kỹ thuật khởi cồn, bạn cần thực hiện phương tiện Bootrec.exe pháo.

Quý Khách hoàn toàn có thể truy cập app Bootrec.exe pháo bởi đĩa thiết lập Windows 7. Nếu chúng ta không có đĩa setup, hãy thực hiện Easy Recovery Essentials nhằm xây đắp lại BCD.

B1: Cnhát với boot từ đĩa thiết lập.B2: Nhấn phím bất kỳ để boot từ bỏ đĩa.B3: Chọn Repair your computer.B4: Chọn hệ điều hành quản lý từ list và nhấp vào Next.B6: Nhập lệnh sau: bootrec /rebuildbcdB7: Bnóng phím Enter

Lỗi 0x00000024 (NTFS_FILE_SYSTEM)

Trong Windows 7, lỗi screen xanh chết chóc 0x00000024 còn có tên là “NTFS_FILE_SYSTEM” với hoàn toàn có thể bởi vì ngulặng nhân hư dữ liệu ổ cứng.

Để hạn chế và khắc phục lỗi này, hãy thử chạy nguyên lý tiện ích chkdsk. Nếu chkdsk ko hoạt động, hãy thử thải trừ ngẫu nhiên Hartware làm sao vẫn cung cấp khối hệ thống cách đây không lâu. Dường như, nếu như bạn sẽ thiết đặt driver phần mềm hoặc sản phẩm công nghệ bắt đầu, hãy gỡ thiết đặt những phần mềm kia.

Ổ cứng hoàn toàn có thể bị hỏng, vày vậy hãy lưu ý đến thay thế ổ cứng không giống trường hợp không tồn tại chiến thuật như thế nào được trình diễn tại chỗ này phù hợp với chúng ta.

Cách chạy chkdsk

B1: Cyếu DVD cài đặt cùng khởi rượu cồn PC.B2: Nhấn ngẫu nhiên nút ít nào.B3: Nhấp vào Repair your computer.B4: Chọn hệ điều hành quản lý, tiếp nối nhấp vào Next.B5: Chọn Command Prompt.B6: khi Command Prompt được khởi chạy, hãy nhập lệnh sau: chkdsk /f /r, rồi dấn Enter.

Lỗi 0x0000007E (SYSTEM_THREAD_EXCEPTION_NOT_HANDLED)

Lỗi màn hình hiển thị xanh chết chóc 0x0000007E, (còn được gọi là SYSTEM_THREAD_EXCEPTION_NOT_HANDLED) hoàn toàn có thể được sửa do bất kỳ phương pháp như thế nào sau đây:


Đảm bảo chúng ta bao gồm đầy đủ dung lượng ổ cứngPhiên phiên bản BIOS sẽ sử dụng là phiên bản tiên tiến nhất hiện tất cả với tương xứng cùng với vật dụng tínhDriver đoạn Clip cân xứng với Windows 7Driver thứ được thông số kỹ thuật đúng với cân xứng với hệ thống

Trang website trong phòng tiếp tế máy vi tính thường sẽ có thêm thông báo về phong thái cập nhật BIOS cùng đó là driver bạn phải setup cho Windows 7.

Lỗi 0x0000008E (KERNEL_MODE_EXCEPTION_NOT_HANDLED)

Để khắc phục và hạn chế lỗi screen xanh chết người 0x0000008E “KERNEL_MODE_EXCEPTION_NOT_HANDLED”, chúng ta cũng có thể thử bí quyết sau:

Hãy chắc hẳn rằng rằng BIOS được update. Truy cập trang web ở trong phòng tiếp tế máy vi tính nhằm biết phương pháp update BIOS.Gỡ cài đặt số đông driver đạt thêm vừa mới đây hoặc đảm bảo an toàn chúng ta có sẵn phiên bạn dạng mới nhất cân xứng cùng với Windows 7

Lỗi 0x00000050 (PAGE_FAULT_IN_NONPAGED_AREA)

Lỗi màn hình xanh chết chóc 0x00000050 “PAGE_FAULT_IN_NONPAGED_AREA” hoàn toàn có thể vì driver ko tương hợp với Windows 7 hoặc ổ cứng bị hỏng.

Để khắc phục lỗi này, chúng ta cũng có thể thử:

Khởi cồn lại Windows 7 vào chế độ Last Known Good ConfigurationXóa phần đông phần mềm hoặc driver new được thiết lập (và đảm bảo rằng bạn áp dụng những phiên bản tiên tiến nhất tất cả sẵn của rất nhiều driver cân xứng với Windows 7)Kiểm tra cáp ổ cứng xem bọn chúng đã có được kết nối đúng cách không

Để khởi rượu cồn Windows 7 vào chế độ Last Known Good Configuration:

1. Khởi động lại máy tính

2. Nhấn F8 các lần trước khi biệu tượng công ty Windows xuất hiện.

3. Chọn “Last Known Good Configuration (Advanced)” trường đoản cú menu Boot Options.

4. Nhấn phím Enter.

Lỗi 0x000000D1 (DRIVER_IRQL_NOT_LESS_THAN_OR_EQUAL_TO)

Lỗi screen xanh chết chóc 0x000000D1 “DRIVER_IRQL_NOT_LESS_THAN_OR_EQUAL_TO” rất có thể bởi vì driver không tương thích mà bạn đã thiết đặt gần đây gây ra.

Để hạn chế và khắc phục lỗi này, thử khởi đụng Windows 7 vào Safe Mode và kế tiếp gỡ cài đặt driver tất cả sự việc.

Lỗi 0x000000EA (THREAD_STUCK_IN_DEVICE_DRIVER)

Lỗi màn hình xanh chết người 0x000000EA “THREAD_STUCK_IN_DEVICE_DRIVER”, vô cùng rất có thể là do sự cầm cố với driver video clip.

Để khắc phục và hạn chế lỗi này, hãy bảo đảm rằng chúng ta tất cả sẵn driver tiên tiến nhất mang lại đoạn Clip adapter tương thích cùng với Windows 7. Trang website ở trong nhà chế tạo máy tính thường sẽ sở hữu thêm lên tiếng với tài nguyên ổn về hồ hết driver có sẵn.

Xem thêm: Kiểm Tra Nick Facebook Có Online Hay Không, Kiểm Tra Người Khác Có Online Facebook Hay Không

Nếu driver chưa phải là nguim nhân làm cho lỗi 0x000000EA lộ diện, thử update BIOS lên phiên bản tiên tiến nhất hiện nay có hoặc thử cố gắng thẻ video không giống.