Tài khoản người dùng trên Windows 10 (User Account) giúp người tiêu dùng khai thác triệt nhằm Windows 10. Thực tế, những người tiêu dùng không quan tâm cho tới User Account vày chưa chắc chắn đầy đủ lợi ích mà nó đem đến. Trong loạt bài viết này, Chuyên ổn trang Microsoft đã share những mẹo buổi tối ưu hóa kinh nghiệm bên trên Win10 cùng với User Account.

*
Các công dụng vào tùy chỉnh cấu hình thông tin tài khoản Win10
Cách thêm những thông tin tài khoản email và ứng dụng bên trên Windows 10Cách cai quản tùy lựa chọn đăng nhập User Account bên trên Win10

Cách xem cụ thể User Account trên Win10

Trên Windows 10, trang “Your info” (Thông tin của bạn) là địa điểm giúp thấy thông tin User Acount. Ngoài ra, đó là nơi bạn cũng có thể kết nối lắp thêm với thông tin tài khoản Microsoft hoặc đổi khác ảnh hồ sơ.

Bạn đang xem: Quản lý user trong win 7

Để coi chi tiết tài khoản trên Windows 10, hãy làm các bước sau:

1. Mở Settings bởi tổ hợp phím Windows i2. Clichồng Accounts => chọn Your info3. Xác nhận cụ thể thông tin tài khoản của người tiêu dùng, ví dụ như loại tài khoản Quản trị viên(Administrator) hoặc Tiêu chuẩn(Standard). Hoặc nếu như bạn đã thực hiện tài khoản toàn cục hoặc thông tin tài khoản Microsoft.> Tài khoản tổng thể (Local account): ko sử dụng email, không có công dụng sử dụng các hình thức nlỗi Onedrive, WIndows store. Thường được sử dụng trong các máy tính chỗ đông người nhằm không có tác dụng lộ thông báo hoặc dữ liệu> Tài khoản Microsoft: là thông tin tài khoản cá thể, dùng để làm áp dụng cá dịch vụ của Microsoft

*
Trang coi thông báo tài khoản

Lưu ý: Nếu thấy tên người dùng vào trang tài khoản tổng thể “Local account” Có nghĩa là các bạn đã không áp dụng tài khoản Microsoft. Nếu chúng ta thấy liên tưởng gmail của bản thân mình thì nhiều người đang sử dụng tài khoản Microsoft.

4. (Tùy chọn) Cliông chồng vào Manage my Microsoft account để điều chỉnh chi tiết thanh hao toán thù, thiết lập mái ấm gia đình cùng bảo mật thông tin. lúc bạn dứt công việc, các bạn sẽ làm rõ hơn về biết tin tài khoản của mình bên trên Windows 10.

Chuyển hỗ tương giữa thông tin tài khoản toàn cục với tài khoản Microsoft

Để chuyển tự tài khoản toàn thể (local account) thanh lịch tài khoản Microsoft (hoặc ngược lại), hãy áp dụng quá trình sau:

1. Mở Settings bởi tổ hợp phím Windows i2. Cliông xã Accounts => chọn Your info3. Nếu bạn đang thực hiện “local account , thì bạn có thể nhấp vào tùy chọn “Sign in with a Microsoft account instead” nhằm link thông tin tài khoản với thông tin tài khoản Microsoft.

*
Chuyển hỗ tương thân tài khoản toàn thể hoặc Microsoft

4. Tiếp tục cùng với các lí giải trên màn hình hiển thị.5. Nếu nhiều người đang sử dụng thông tin tài khoản Microsoft, thì bạn cũng có thể nhấp vào Sign in with a local trương mục instead thay vì tùy chọn nhằm đưa quý phái tài khoản toàn bộ.6.Tiếp tục với các hướng dẫn bên trên màn hình hiển thị.

Sau khi bạn xong xuôi các bước, thông tin tài khoản đã chuyển thanh lịch tài khoản Microsoft hoặc local account , tùy trực thuộc vào sàng lọc của bạn.

Cách thêm các thông tin tài khoản gmail cùng áp dụng trên Windows 10

Ttốt bởi buộc phải nhập lại và một ban bố tài khoản mỗi lần bạn muốn tùy chỉnh cấu hình một áp dụng, bạn có thể áp dụng trang “Thư điện tử và app accountsmail” để thêm trước nhiều thông báo tài khoản.

Thêm thông tin tài khoản cho ứng dụng

Để ĐK tài khoản gmail và ứng dụng bổ sung cập nhật, hãy thực hiện công việc sau:

1. Msinh hoạt Settings bởi tổng hợp phím Windows i2. Cliông xã Accounts => Cliông chồng E-Mail và accounts.3. Trong mục “Accounts used by tin nhắn, calendar, and contacts” lựa chọn Add an account

*
Thêm một thông tin tài khoản trong User Account

Lưu ý: Nếu ai đang thêm thông tin tài khoản Microsoft, thông tin tài khoản đó cũng biến thành được liệt kê trong phần “Tài khoản được sử dụng do các ứng dụng không giống.” (Accounts used by other apps)

4. Chọn nhà cung ứng hình thức dịch vụ bạn muốn thêm.

*
Thêm tài khoản gmail gồm sẵn tự người dùng

5. Tiếp tục với các chỉ dẫn trên màn hình.

Sau khi chúng ta xong xuôi công việc, lên tiếng tài khoản sẽ sở hữu được sẵn khi chúng ta bắt buộc liên kết cùng với những ứng dụng Microsoft Store, hoặc Onedrive…

Thêm tài khoản User Acoount cho công việc

Để thêm tài khoản mang đến ứng dụng công việc, hãy áp dụng quá trình sau:

1. Msinh hoạt Settings bằng tổng hợp phím Windows i2. Cliông chồng Accounts => Clichồng E-Mail & accounts.3. Trong mục “Accounts used by other apps” cliông chồng Add a Microsoft account hoặc Add a work or school

*
Thêm tài khoản cho công việc

4. Chọn các dịch vụ bạn có nhu cầu thêm. Và thường xuyên cùng với những lý giải bên trên màn hình

khi các bạn hoàn thành công việc, bạn sẽ rất có thể nhanh chóng cấu hình thiết lập ứng dụng mang đến quá trình, ví dụ như OneDrive cho doanh nghiệp.

Cách thống trị tùy chọn singin User Account trên Win10

Trên Windows 10, trang “Tùy lựa chọn đăng nhập”(Sign-in options) được cho phép bạn cai quản các cách làm không giống nhau gồm sẵn để chính xác thông tin tài khoản của người sử dụng. Sử dụng các cài đặt này, bạn cũng có thể đổi khác mật khẩu đăng nhập ngày nay của chính mình, thiết lập Windows Hello Face, PIN, Khóa bảo mật hoặc Mật khẩu hình hình ảnh cùng thậm chí là chúng ta có thể nhảy Khóa động(Dynamic lock) để khóa trang bị khi chúng ta tránh đi.

Txuất xắc thay đổi mật khẩu đăng nhập tài khoản

Lưu ý: Nếu nhiều người đang sử dụng tài khoản Microsoft để singin lúc update mật khẩu, các bạn cũng trở thành update password của Outlook.com, Xbox Live và những các dịch vụ khác gồm tương quan của Microsoft.

1. Msống Settings bởi tổng hợp phím Windows i2. Click Accounts => ClickSign-in options.3. Trong mục “Manage how your sign in to lớn your device” lựa chọn Password4. Click nút Change

*
Ttuyệt thay đổi mật khẩu đăng nhập tài khoản

5. Xác nhận pin Windows Hello của doanh nghiệp (ví như có).6. Xác thừa nhận mật khẩu đăng nhập hiện thời.7. Xác thừa nhận mật khẩu đăng nhập mới. (Quý khách hàng tất yêu thực hiện password trước kia.)

*
Ttuyệt đổi mật khẩu tài khoản

8. Cliông chồng nút ít Nextcùng tiếp tục làm theo hướng dẫn

Sau khi chúng ta chấm dứt quá trình, mật khẩu đăng nhập vẫn cập nhật Khi setup Windows 10, tương tự như bên trên các máy cùng dịch vụ nếu như khách hàng thực hiện tài khoản Microsoft.

Thiết lập Windows Hello PIN

Nếu bạn muốn áp dụng một bí quyết nkhô cứng rộng và bình yên rộng nhằm đăng nhập lệ Windows 10, chúng ta cũng có thể sử dụng mã PIN vắt vì chưng password truyền thống lâu đời.

1. Mnghỉ ngơi Settings bởi tổ hợp phím Windows i2. Click Accounts => ClickSign-in options.3. Trong mục “Manage how your sign in to lớn your device”, lựa chọn “Windows Hello PIN”4. CLichồng nút Add

*
Thiết lập Windows Hello PIN

5. Cliông chồng Next và đặt mã PIN mới => cliông xã OK

Đặt mã PIN mới

Mẹo nhanh: Quý khách hàng cũng rất có thể chọn mã Pin bao gồm cả ký kết hiệu và số

khi các bạn dứt công việc, bạn có thể bước đầu thực hiện mã PIN cầm cố bởi mật khẩu để nhanh chóng đăng nhập lệ tài khoản của bản thân.

Thông thường, mã PIN an toàn hơn password, vì nó chỉ được đính với cùng 1 đồ vật và nó ko lúc nào được truyền qua mạng với nó chỉ vận động toàn bộ. Quý Khách thiết yếu sử dụng nó để truy vấn lắp thêm của chính mình trường đoản cú xa và bạn cần đặt PIN cho mỗi trang bị.

Kích hoạt khóa hễ – Dynamic lock

Dynamic lock là 1 tác dụng bảo mật thông tin, khóa đồ vật của khách hàng khi bạn rời khỏi laptop. Tính năng này áp dụng công nghệ tiệm cận, tức là bạn sẽ buộc phải liên kết máy Công nghệ Bluetooth nlỗi điện thoại thông minh hoặc hoàn toàn có thể treo trước lúc bạn cũng có thể thiết lập cấu hình. Lúc Dynamic lock được bật, nếu bạn rời khỏi thiết bị công nghệ Bluetooth không dây, sau 30 giây, Windows 10 sẽ tự động hóa khóa.

1. Mlàm việc Settings bởi tổ hợp phím Windows i2. Cliông xã vào Devices => Công nghệ Bluetooth & other devices.

Dynamic lock

3. Clichồng Bluetooth

Bật Bluetooth

4. Kích hoạt công nghệ Bluetooth không dây trên máy nhưng mà bạn muốn ghnghiền nối với Chọn sản phẩm công nghệ trường đoản cú list.

Kích hoạt Công nghệ Bluetooth trên trang bị mà bạn muốn ghép

5. Tiếp tục cùng với những gợi ý bên trên màn hình nhằm xong ghép nối.6. Click Home=> ClickAccounts. => Click Sign-in options.

Xem thêm: 9 Bài Dàn Ý Thuyết Minh Về Chiếc Áo Dài Việt Nam Lớp 8, Dàn Ý Thuyết Minh Về Chiếc Áo Dài Việt Nam

7. Trong mục “Dynamic lock”, lựa chọn Allow Windows khổng lồ automatically lock the device when you’re away

Kích hoạt khóa động

Sau khi xong xuôi quá trình, chúng ta có thể khám nghiệm tuấn kiệt này bằng cách bước thoát ra khỏi phòng bởi lắp thêm Bluetooth không dây của bản thân và sau 30 giây, Windows 10 vẫn tự động hóa khóa laptop để bàn hoặc máy tính.

(Còn tiếp)

Hướng dẫn đăng ký thực hiện Family Safety bắt đầu, bạn dạng pđánh giá bên trên iOS với AndroidHướng dẫn mua Gmail vào Outlook mới nhấtKhôi phục tài khoản Microsoft như vậy nào?Hỗ trợ Microsoft mang đến khách hàng với đối tácTài khoản Microsoft – Quý khách hàng quan trọng không biết!