Cách sửa lỗi Bad Sector của dĩa cứng bằng HDD Regenerator https://www.tuy.vn/images/computer/hiren/hiren_boot_cd.jpg

Viết vày tuy.vn Chuim mục: Phần mềm vi tính Được đăng: 21 Tháng 5 2008 Cập nhật bắt đầu ngày 07 Tháng 6 2017

Ổ dĩa cứng sau một thời hạn thực hiện sẽ có hiện tượng kỳ lạ báo lỗi Lúc truy xuất tài liệu với có thể cần yếu khởi rượu cồn được, thiết bị bị đứng (treo) trong những lúc đèn dấu hiệu báo ổ dĩa cứng vẫn sáng sủa liên tiếp... đó là tín hiệu cho thấy ổ dĩa cứng bị lỗi Bad Sector.

Bạn đang xem: Sửa bad ổ cứng bằng hdd regenerator

Nếu bị lỗi dịu hoàn toàn có thể thực hiện công tác Scandisk bao gồm sẵn vào Windows để sửa (Xem khuyên bảo Sử dụng Scandisk nhằm kiểm soát lỗi dĩa trong Windows XP), mặc dù nếu ổ dĩa bị lỗi Bad Sector tương đối nặng nề thì Scandisk thường không sửa được nhưng mà nên sử dụng mang đến những lịch trình chuyên sử dụng rộng để sửa lỗi.

Bài viết này vẫn lí giải phương pháp sửa lỗi Bad Sector của dĩa cứng bằng công tác HDD Regenerator, lịch trình này có công dụng phục hồi lại những lỗi dĩa (Bad Sector) cơ mà ko làm mất đi dữ liệu trong ổ dĩa. Đây cũng là một trong trong những chương trình hay dùng để làm "tẩy" Bad mang đến ổ dĩa cứng. HDD Regenerator gồm trong dĩa khởi đụng Hiren"s BootCD, rất có thể tìm kiếm cài đặt dĩa này trên các shop chào bán dĩa CD-ROM vi tính hoặc tìm trên mạng Internet với trường đoản cú khóa "Hiren"s BootCD".

Khởi động Hiren"s BootCD


Cho vật dụng vi tính khởi động tự dĩa Hiren"s BootCD bằng phương pháp mnghỉ ngơi sản phẩm vi tính lên cùng lập cập đến dĩa CD này vào ổ dĩa CD-ROM cùng đóng góp ổ dĩa lại ngay. khi lộ diện màn hình hiển thị khởi động của Hiren"s BootCD, chọn Start BootCD.

Màn hình khởi hễ của HirenMàn hình khởi động của HirenMàn hình khởi động của Hiren"s BootCD


Trong Menu phân nhiều loại của Hiren"s BootCD, lựa chọn Hard Disk Tools.

Chọn Hard Disk ToolsChọn Hard Disk ToolsChọn Hard Disk Tools


Trong Menu lịch trình của Hard Disk Tools, lựa chọn HDD Regenerator.

Chọn HDD RegeneratorChọn HDD RegeneratorChọn HDD Regenerator

Sử dụng công tác HDD Regenerator

Màn hình HDD Regenerator báo cho biết có từng nào ổ dĩa cứng với dung lượng của từng ổ dĩa. Hãy dìm một phím ngẫu nhiên nhằm thường xuyên hoặc thừa nhận phím Esc để thoát ra khỏi chương trình nếu còn muốn.

Cmùi hương trình HDD RegeneratorChương trình HDD RegeneratorChương trình HDD Regenerator

Nếu thiết bị có không ít ổ dĩa cứng thì công tác đã trải đời lựa chọn ổ dĩa, nhtràn lên số sản phẩm từ tương xứng với ổ dĩa ước ao sửa lỗi cùng nhận phím Enter.

Chọn ổ dĩa mong sửa lỗiChọn ổ dĩa ý muốn sửa lỗiChọn ổ dĩa ước ao sửa lỗi

Ổ dĩa cứng được hiển thị trên đấy là ổ cứng đồ vật lý (ổ cứng thật) chứ đọng không hẳn là ổ dĩa từ bỏ những phân vùng (Partition) đã có chia.

Xem thêm: Download Warcraft 3 Về Máy Tính, Hướng Dẫn Tải Game Warcraft 3

Trong màn hình hiển thị tiếp nối công tác đang giới thiệu gạn lọc bước đầu đánh giá (Scan) tự vị trí làm sao của ổ dĩa, nếu muốn soát sổ từ trên đầu thì cứ để nguyên ổn số 0 (mặc nhiên) với nhấn phím Enter nhằm tiến hành chất vấn.

Chọn địa điểm bước đầu kiểm traChọn địa điểm bước đầu kiểm traChọn địa điểm ban đầu kiểm tra

Nếu xác minh được ổ dĩa cứng bị lỗi tại đoạn như thế nào thì có thể chỉ mang đến bắt đầu kiểm tra trường đoản cú vị trí kia bằng cách nhtràn vào quý giá dung lượng mong mỏi kiểm tra từ kia. 

Thí dụ: Trong máy gắn 1 ổ dĩa cứng gồm dung tích 5GB (tính chẵn khoảng tầm 5.000MB) cùng được chia làm 2 phân vùng (Partition) là ổ C: bao gồm dung lượng 3.000MB cùng ổ D: có dung tích 2.000MB, giả dụ xác định chỉ bị lỗi lúc truy vấn xuất tài liệu trên ổ D: thì có thể nhập 3000 với dấn phím m, lịch trình đang từ bỏ chuyển thành Mb (MB) sau đó dấn phím Enter để tiến hành đánh giá ổ dĩa bước đầu tự địa điểm 3.000MB cho tới hết.

Chọn bắt đầu chất vấn tự địa điểm tùy ýChọn bắt đầu đánh giá trường đoản cú vị trí tùy ýChọn bước đầu khám nghiệm tự địa chỉ tùy ý

Chương thơm trình vẫn triển khai chất vấn và hiển thị các đọc tin bên trên screen, quá trình đánh giá với sửa lỗi đang mất không ít thời hạn.

Chương trình đã tiến hành kiểm traChương thơm trình sẽ thực hiện kiểm traChương trình sẽ thực hiện kiểm tra

Trong lúc lịch trình chất vấn, ví như search thấy lỗi (Bad Sector) nó đã hiện chữ B và ban đầu sửa bằng cách hồi sinh lại, sau khi được phục hồi địa điểm bị lỗi sẽ hiển thị chữ R. Nếu ko hồi sinh được lỗi này công tác vẫn nỗ lực dịch chuyển tài liệu vào vị trí không giống với đánh dấu B (Bad) để dữ liệu ko sẽ tiến hành ghi vào nơi bị lỗi này.

Chương thơm trình vẫn sửa lỗi nếu cóCmùi hương trình đã sửa lỗi trường hợp cóCmùi hương trình vẫn sửa lỗi giả dụ có

Sau khi bình chọn và sửa lỗi xong xuôi chương trình sẽ hiện thông báo hoàn tất, dấn một phím ngẫu nhiên nhằm xong. Sau đó chương trình vẫn liên tục hiển thị bảng thông kê tác dụng, nhấn phím bất kỳ một đợt nữa nhằm thoát khỏi chương trình.

Sau khi khám nghiệm với sửa lỗi xong xuôi công tác đã hiện thông báo hoàn tấtSau lúc soát sổ cùng sửa lỗi xong xuôi công tác sẽ hiện thông báo hoàn tấtSau lúc kiểm soát cùng sửa lỗi chấm dứt chương trình đang hiển thị thông báo trả tất

Trong quá trình kiểm soát, nếu muốn dừng Việc chất vấn lại thì có thể dìm tổng hợp phím Ctrl + C hoặc Ctrl + Pause/Break để kết thúc lịch trình, phần đa lỗi sẽ sửa vẫn có hiệu lực thực thi hiện hành. Nếu thấy lịch trình HDD Regenerator kiểm tra cực kỳ lờ đờ với thường xuyên hiển thị những chữ B Tức là ổ dĩa đã bị lỗi vượt nặng nề, cần thay bắt đầu nhằm đảm bảo an toàn cho tài liệu. Nếu vày lý do như thế nào đó mà chương trình xử trí vượt thọ hoặc máy tính bị treo thì bạn cũng có thể tắt lắp thêm hoặc dấn nút ít Reset nhằm khởi rượu cồn lại.

tuy.vn