“Bức trỡ của em gái tôi” là truyện ngắn thêm của tác giả Tạ Duy Anh giành giải Nhì vào cuộc thi viết “Tương lai vẫy gọi” của báo Thiến niên chi phí phong. Qua câu chuyện về bạn anh cùng cô em gái có tài năng hội họa, truyện “Bức trỡ ràng của em gái tôi” đến thấy: Tình cảm trong sạch, hồn nhiên và lòng nhân từ của bạn em gái đã giúp cho người anh phân biệt phần tinh giảm ở chính mình. Mời các bạn tham khảo một số trong những bài bác văn nắm tắt truyện ngắn "Bức ttinh ma của em gái tôi" đã làm được Topmenu tổng vừa lòng trong bài viết tiếp sau đây.

Bạn đang xem: Tóm tắt truyện bức tranh của em gái tôi


123456
1 0
*

2
0
*

3
0
*

Người anh tmùi hương cô em gái Kiều Phương thơm nên được đặt tên là Mèo vì mặt cô nhỏ nhắn xuất xắc bị quẹt không sạch lem luốc. Một hôm, tín đồ anh thấy em gái từ chế ra màu sắc vẽ. Khi năng lực hội hoạ được phạt hiện nay với xác minh, Kiều Phương thơm được cả gia đình yêu quý với quyên tâm. Người anh cảm thấy mình bất tài cùng ruồng quăng quật. Lén coi phần lớn bức trbạn bè gái vẽ, cậu ta yêu cầu thừa nhận là đẹp. Được sự ra mắt của hoạ sĩ Tiến Lê, cô bé bỏng được tđắm đuối gia cuộc thi vẽ thế giới thiếu nhi cùng được quán quân với bức tranh anh trai tôi.

Đứng trước bức tranh, xúc cảm của bạn anh chuyển trường đoản cú tưởng ngàng thanh lịch hãnh diện, kế tiếp là trinh nữ. Cậu nhận thấy phần đa điều xứng đáng chê trách nát của bản thân với vai trung phong hồn trong trắng cùng lòng hiền đức đáng quý cả em gái.


Hình minch họa

Câu cthị trấn đề cập về nhị đồng đội Kiều Phương thơm (còn được gọi là mèo) qua lời nhắc của fan anh. Mèo là 1 trong cô bé xíu hay nghịch ngợm dẫu vậy lại có năng khiếu vẽ đặc trưng. Sau một thời gian theo dõi, tốt nhất là khi nghe đến chụ Tiến Lê khen toắt con của em gái, tín đồ anh lâm vào cảnh tâm trạng tự ti. Trạng thái tư tưởng này khiến người anh hay gắt gỏng cùng với Mèo mặc dù cô bé bỏng chẳng có lỗi lầm gì. Nhưng thiệt bất ngờ, tranh ảnh giành giải của Kiều Phương lại là bức ảnh vẽ về bạn anh nồng nhiệt của chính bản thân mình. Trước bức ảnh, tín đồ anh phân biệt tấm lòng hiền đức của em gái với hối hận vì chưng sẽ có những lúc mình đã đối xử không đúng cùng với em.

Xem thêm: Hướng Dẫn Tắt Các Dịch Vụ Không Cần Thiết Trong Windows 10


Hình minch họa

Một gia đình tất cả nhì anh em, người em thương hiệu là Kiều Pmùi hương với được người anh điện thoại tư vấn là Mèo bởi vì cô giỏi bôi dơ lên phương diện mình. Quý Khách của bố- chú Tiến Lê một hôm cho bên nghịch và phân phát hiển thị cô là một trong những khả năng hội họa. Từ kia, fan anh luôn luôn cảm giác bản thân là người ko có tài năng năng gì đặc biệt. Người anh đưa ra quyết định đi xem trộm các bức ảnh cơ mà bạn em vẫn vẽ. Cuối thuộc, người em được mời tham gia trại thi vẽ nước ngoài. Cô nhỏ bé trnghỉ ngơi về trong tầm tay dang rộng lớn của bà mẹ cha với bức tranh của cô ý vẫn giành giải nhất. Cô ý muốn người anh mang đến đó để nhấn giải cùng mình. Người anh sau khi nhìn bức tranh đã nhận ra rằng tín đồ trong số đó, không có bất kì ai khác đó là mình. Người anh nhận định rằng bức tranh kia đó là trọng điểm hồn cùng lòng nhân từ của em gái.