Lỗi "we couldn't create a new partition or locate an existing one" là 1 trong những lỗi thường gặp gỡ Lúc chúng ta setup Windows 10. Vậy đâu là cách sửa lỗi Sửa we couldn't create a new partition or locate an existing one này bọn họ cùng chu đáo những bí quyết sửa lỗi ngay dưới nhé!

I. Lỗi We couldn’t create a new partition or locate an existing one là gì ?

Đây là lỗi không hề ít người dùng chạm chán bắt buộc Lúc nỗ lực setup windows 10 lên máy tính đang chạy windows phiên bản cũ trước kia. Lỗi We couldn’t create a new partition or locate an existing one này gặp gỡ bắt buộc cả khi bạn thiết đặt windows 10 từ ổ cứng, đĩa DVD và USB. Thực tế lỗi này đúng thật dịch sang trọng giờ Việt của chính nó đó là "Chúng tôi bắt buộc chế tác phân vùng mới hoặc xác định vị trí hiện tại có". 

Hiểu một cách đơn giản là quan yếu sản xuất phân vùng mới nhằm thiết lập windowds 10 lên này được. Bạn cũng chẳng thể chọn phân vùng nào trong các ổ đĩa để download win được. 

II. Cách phương pháp sửa lỗi "we couldn't create a new partition or locate an existing one" trong quá trình cài đặt Windows 10.

Bạn đang xem: Sửa lỗi we couldn't create a new partition or…

1. Ngắt ổ cứng ngoại trừ và những đồ vật ngoại vi

Nếu nhiều người đang thực hiện một ổ cứng gắn bên cạnh như SSD hay ổ cầm tay thì nên ngắt những ổ cứng này. Các trang bị nhỏng thẻ ghi nhớ, usb (trừ usb mua windows) nếu như đang thực hiện cũng ngắt hết kết nối. Sau kia khởi cồn lại xem đang lựa chọn được phân vùng tải windows 10 không. 

2. Sử dụng USB 2.0

Một số laptop khá kén USB và lựa chọn cả cổng cắm USB nữa chính vì thế nếu khách hàng cổng gặm USB 3.0 nhằm thiết đặt windows 10 thì nên thử trở qua cổng tiếp nối USB 2.0 và chạy lại quá trình cày đặt xem còn bị lỗi we couldn't create a new partition or locate an existing one nữa không

3. Thử xóa ổ đĩa sở hữu đặt

Nếu bạn khẳng định được ổ đĩa thiết đặt windows cũ của bản thân thì nên xóa bằng phương pháp click chuột vào nó và chọn nút Delete. Sau Khi xóa kết thúc ổ đĩa này đang có tên unallocated space. Cliông xã vào ổ kia cùng chọn New để tạo thành phân vùng new để thiết đặt windowds 10. Nếu may mắn sau khoản thời gian làm cho đoạn này lựa chọn ổ đĩa này bọn chúng tá sẽ không còn gặp mặt lỗi we couldn't create a new partition or locate an existing one Khi download windows 10 nữa nhưng vẫn liên tục thiết đặt được.

Nếu vẫn không được phương pháp tác dụng duy nhất sẽ là xóa toàn bộ ổ đĩa của công ty sau đó tạo nên mới phân vùng và thiết đặt windows 10. Cách này thành công xuất sắc 100% tuy vậy nó đang xóa sạch sẽ hết dữ liệu trong máy vi tính của doanh nghiệp nên bạn cần suy nghĩ. Đây cũng là phương pháp thiết lập windows 10 ngon cơm cành đào ít lỗi độc nhất vô nhị. 

4. Kích Hoạt Phân Vùng Hoạt Động

Nếu chiến thuật 3 chúng ta không thích xóa tài liệu những ổ cứng không giống thử phương pháp này vì lỗi we couldn't create a new partition or locate an existing one này có thể phân vùng bạn có nhu cầu tải Windows 10 không chuyển động. Để phân vùng hoạt động, họ yêu cầu kích hoạt nó lên thông qua cửa sổ commvà Prompt.

Xem thêm: Các Kênh Dvb T2 Miễn Phí - Các Tần Số Phát Sóng Dvb T2

a. Thiết lập phân vùng cơ mà bạn có nhu cầu thiết lập Windows 10 như là Primary

Trsinh sống lại hành lang cửa số Windows installation 10 ban đầu => Chọn Repair your computer -> Troubleshoot -> Commvà Prompt nhằm xuất hiện sổ Commvà Prompt lên

*

Gõ vào hành lang cửa số CMD cái lệnh

start diskpartmenu diskselect 0danh mục volume

*

Sau đó chọn volume bạn có nhu cầu thiết đặt windows 10. ví dụ như bản thân lựa chọn volume 1 thì gõ 

select volume 1Gõ tiếp

activeđể kích hoạt phân vùng. Sau kia gõ Exit để né cửa sổ cùng thiết lập lại. Chạy thử lại chắc chắn là lỗi we couldn't create a new partition or locate an existing one sẽ không lộ diện nữa. 

b. Tạo lại phân vùng partition primary

Các bước tiến hành nhỏng sau:

Trngơi nghỉ lại hành lang cửa số Windows installation 10 thuở đầu => Chọn Repair your computer -> Troubleshoot -> Commvà Prompt để mở cửa sổ Command Prompt lên

*

Gõ vào hành lang cửa số CMD mẫu lệnh

diskpartMuốn nắn đánh giá số ổ đĩa của bản thân mình các bạn gõ

danh sách diskBây giờ đồng hồ bạn cần xác định ổ đĩa mình thích sở hữu windows 10 là gì. ví dụ như ở chỗ này chúng bản thân xác minh được là ổ 0 thì gõ liên tiếp các lệnh sau

select disk 0 disk 0 clean disk 0 create partition primary disk 0 active disk 0 format fs=ntfs quichồng disk 0 assignGõ exit nhằm đóng góp Command Prompt. Sau kia ban đầu lại quy trình thiết lập coi lỗi we couldn't create a new partition or locate an existing one còn xuất hiện thêm ko. 

Lưu ý : Lệnh clean sẽ làm mất cục bộ dữ liệu của người tiêu dùng ổ đĩa 0 của bạn

Lời kết:

Trên đây là các giải pháp sửa lỗi we couldn't create a new partition or locate an existing one khi tải windows 10 . Nếu thử các cách không làm mất tài liệu ko thành công thì nên backup lại tài liệu cùng xóa hết toàn bộ những phân vùng đi rồi cài đặt lại nhé, bí quyết này chuẩn chỉnh 100% nhưng mà ko được nữa thì chỉ với cách ráng ổ cứng thôi. Chúc chúng ta thành công xuất sắc.